Hotline: 0985 60 70 80

Khi iPhone 6 bị nhiễm virus và bạn nên làm những gì

Ngày đăng: 26/01/2016 05:18PM | Lượt xem: 1188

Apple luôn tự tin rằng những chiếc iPhone của mình tuyệt đối sẽ không thề bị nhiễm virus

 

iPhone được biết là một trong những điện thoại có tính bảo mật cao nhất hiện nay. Vậy thì chiếc smartphone này liệu có thể vượt qua những rào cản mà không chiếc điện thoại thông minh nào làm được không đây chính là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm cũng như các fan nhà táo và sẽ như thế nào khi siêu phẩm iPhone 6 bị nhiễm virus đâu sẽ là cách khắc phục dành riêng cho bạn.

 

 

Hiểu thêm thông tin về virus?

 

 

- Virus là gì được biết đến như một loại mã độc theo ý đồ của người tạo ra nó các mã độc này sẽ xâm nhập vào các thiết bị của bạn với mục đích là đánh cắp thông tin hay ác ý hơn là đánh sập luôn hệ thống của bạn. Thường thì các mã độc này chỉ xuất hiện vào các phần mềm khi người dùng cài đặt và chạy các ứng dụng thì các mã độc này sẽ phát tán trên thiết bị của bạn.

 

iPhone có thể bị nhiễm virus bất cứ lúc nào nếu người tiêu dùng không cẩn thận

 

- Một thông tin mới nhất trên mạng thì gần đây hãng Appe đã thu hồi tất cả các ứng dụng diệt virus ra khỏi hệ thống cửa hàng Appe Store. bởi họ chắc chắn rằng các sản phẩm iPhone của mình sẽ không hề bị nhiễm virus. Vì họ luôn tin tưởng rằng độ bảo mật của hệ điều hành iOS là tuyệt đối. Nếu bạn chỉ sử dụng các thiết bị trên cửa hàng Appe Store của iPhone thì việc nhiễm virus là điều không thể xảy ra.

>> Có thể bạn quan tâm về vấn đền iPhone 6 pin ảo và cách khắc phục

 

 

- Khi bạn Jailbreak chiếc điện thoại iPhone và sử dụng các ứng dụng thứ 3 thì có lẽ các bạn nên thận trọng vì chiếc iPhone của mình có thể nhiễm virus bất cứ lúc nào. Vì vậy khi sử dụng các ứng  dụng này thì bạn nên cẩn thận.

 

Khi thấy các biểu hiện này trên chiếc iPhone 6 thì có lẽ bạn nên cẩn thận:

 

+ Điện thoại hoạt động rất chậm: Cũng giống như máy tính khi bị virus tấn công vào ổ cứng thì việc truy cập ứng dụng các thiết bị có thể là rất chậm hon so với bình thường

 

+Pin của máy thao hụt một cách nghiệm trọng: Thông thường khi bạn sử dụng sản phẩm quen thì bạn sẽ nắm bắt được thời lượng pin của sản phẩm bỗng dưng chiếc điện thoại của bạn hết pin một  cách đột ngột có thể là máy đã nhiễm mã độc chúng giống như là các spam liên tục gửi các tin nhắn ẩn về ứng dụng của máy làm cho ngốn pin thiết bị của bạn.

 

+ Các cuộc gọi có dấu hiệu bị nghẽn và đôi khi lại xuất hiện các tiếng động lạ: Bạn nên kiểm tra lại dấu hiệu này có phải do đường truyền của nhà mạng không thì bạn nên nghĩ đến việc chiếc điện thoại của bạn có thể bị nghe lén hoặc mã độc đang truy cập dữ liệu để lấy thông tin từ phía thiết bị của bạn.

 

+ Điện thoại rất lâu tắt: Khi bạn thấy tình trạng chiếc iPhone 6 của bạn tắt chậm và nóng hơn bình thường hoặc có thể là máy không chịu tắt rất có thể điện thoại bị tấn công khiến cho thiết bị phần cứng và hệ điệu hành bị lỗi.

 

+ Biểu hiện này chắc có lẽ không một người dùng nào sử dụng iPhone mong muốn: Số tiền trong tài khoản của bạn không cánh mà bay bạn sẽ cảm thấy vô cùng bức xúc đây có thể là do mã độc cài đặt điện thoại của bạn nhắn tin tới tổng đài ảo mỗi tin nhắn gửi đi sẽ mất 1 khoản tiền nhất định. Do vậy bạn hãy nên thận trọng tốt nhất không nên cài ứng dụng điện thoại có thông báo "Service that cost your money".

 

Phương pháp khắc phục iPhone 6 bị nhiễm virus

 

 Phần mềm quét virus cho điện thoại

 

 

Một cách đơn giản khác cho chiếc máy bị tấn công hay không: bạn có thể quét máy bằng các phần mềm quét virus phiên bản dành cho điện thoại.

 

Tải ứng dụng bảo vệ điện thoại

 

 

Bên cạnh việc dựa vào các dấu hiệu đơn giản kể trên thì việc thao tác bắt bệnh cho chiếc điện thoại của bạn nên có sự hỗ trợ cá nhân của mình nhân viên kỹ thuật để kết luận một cách chính xác hơn. Để tránh tình trạng điện thoại của bạn bị tấn công bởi virus bạn nên tải các ứng dụng chống virus đáng tin cậy. Bạn phải thường xuyên quét virus thường xuyên tránh tình trạng virus xâm nhập gây thiệt hại cho thiết bị của bạn.

 

Tắt Bluetooth

 

 

Bluetooth có thể là con đường dễ lây lan nhất các ứng dụng trên điện thoại. Vì vậy khi không cần sử dụng thì bạn nên tắt chức năng này

 

Kiểm tra kỹ khi cài các ứng dụng mà mình không chắc chắn

 

 

- Không nên tải các ứng dụng không rõ từ internet, bạn nên tải chúng ở kho ứng dụng của hãng máy.

 

Nên hạn chế tình trạng cắm điện thoại vào máy tính

 

- Thói quen cắm điện thoại sang máy tính để cóp dữ liệu có thể sẽ khiến virus lây lan sang điện thoại hoặc cũng có thể theo chiều ngược lại. Tốt nhất bạn không nên làm điều này khi bạn không đảm bảo rằng điện thoại hay máy tính của bạn không bị nhiễm virus.

 

Bảo quản thẻ nhớ trước các thiết bị khác

 

- Không nên dùng thẻ nhớ của mình trong điện thoại mình cắm vào điện thoại khác vì có thể lây lan virus.

 

Thận trong trước các đường linhk lạ mà bạn không xác định được

 

 

- Khi nhận được đường link kèm gửi các tin nhắn ứng dụng (Facebook, viber, skype ...) bạn không nên lick vào các đường link không đáng tin cậy có rất nhiều trường hợp điện thoại hay máy tính bị nhiễm virus vì người dùng có tính tò mò hay click vào các đường link lạ, điều đó là không nên bạn nhé.

 

Restore lại máy là bước xử lý đối với các trường hợp xấu nhất iPhone 6 bị nhiễm virus

 

- Khi Restore lại máy thì chắc chắn rằng iPhone của bạn sẽ không còn 1 con virus nào cả nhưng khi Restore lại máy thì các bạn nên sao lưu dũ liệu tránh mất dữ liệu bạn nhé. Bạn Restore lại máy theo hướng dẫn sau:

 

+ Trước tiên bạn kết nối iPhone 6 của mình vào máy tính thì giao diên iTunes sẽ tự động bật lên sau đó bạn chon nút Back up now để có thể sao lưu tất cả các loại dũ liệu như hình bên dưới.

 

 

+ Quá trình sao lưu của máy có thể sẽ mất khá nhiều thời gian tùy thuộc vào thiết bị và kích thước dung lượng của bạn.

 

+ Sau khi sao lưu bạn tiến hành Restore lại máy thì ở đây bạn sẽ có 2 lựa chọn như sau:

 

    - khi bạn nhấn nút "restore iPhone hay iPad " để bắt đầu quá trình thì iTunes sẽ tự hiểu và tải về bản firmwave mới nhất từ Apple nên sau quá trình Restore cho nên máy của bạn sẽ chạy iOS phiên bản mới nhất.

 

   - Bạn không muốn chiếc iPhone 6 của mình chạy phiên bản iOS mới nhất thì bạn nhấn giử phím Shift trên bạn phím đồng thời nhấn nút "Restore iPhone hay iPad" trên iTunes sẽ hiện ra 1 bảng cho bạn chọn đến nơi chứa file firmware của mình.

 

 

 - Sau khi bạn nhấn nút Restore bạn sẽ thấy rằng hộp thoại cảnh báo hiện ra bạn chỉ việc nhấn nút restore. Quá trình sau đó thì bạn chỉ việc nhấn next và agree

 

Như vậy thì mình đã chia sẻ một số thông tin và cách khắc phục khi iPhone 6 bị nhiễm virus với những gì mình đã nêu ở trên thì có lẽ các bạn cũng hiểu thêm về viêc tại sao sản phẩm độ bảo mật cao như iPhone vẫn có thể bị nhiễm virus. Cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết của mình rất mong sẽ nhận được nhiều ý kiến từ phía các bạn để bài viết được hoàn thiện hơn. Chúc các bạn có một ngày tốt lành.


                                                                                                                                                          cdgra


 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo