Hotline: 0985 60 70 80

PROJECT SPARTAN TRONG HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS 10 ĐẠT ĐƯỢC THÀNH CÔNG NGOÀI MONG ĐỢI

Ngày đăng: 31/03/2015 09:24PM | Lượt xem: 462


Spartan là tên trình duyệt mới được giới thiệu đi kèm với hệ thống nền tảng Windows 10 dành cho các thiết bị bao gồm máy tính cá nhân, điện thoại di động, máy tính bảng…

Spartan đượcMicrosoft rút kinh nghiệm từ IE có thiết kế đơn giản, mạnh mẽ, dễ sử dụng, …Điều này làm Microsoft phải rất tốn kém về nguồn nhân lực vào mảng trình duyệt này. Cuối cùng thì Spartan cũng hoàn thành và đi kèm cùng hệ điều hành Windows 10 vừa được Microsoft trình làng.

Trong thời gian tới chúng ta sẽ được thấy bước trỗi dậy của Microsoft về mảng trình duyệt sau khi họ đã khai tử huyền thoại một thời của họ. Sự thay thế này hứa hẹn sẽ lấy lại thị phần trình duyệt từ 2 gã mới nổi là Firefox và Google Chrome.

Trình duyệt Spartan mới vẫn tiếp tục sử dụng bộ xử lý Chakra JavaScript và Trident do chính Microsoft phát triển, thay vì sử dụng bộ xử lý WebKit vốn đang được sử dụng bởi các trình duyệt như Chrome của Google hay Safari của Apple. Bộ xử lý này đã được cắt giảm cùng các thuật toán được tối ưu một cách tối đa.

Trình duyệt Spartan sẽ chạy nhanh hơn, dễ chia sẻ với những bạn bè đồng nghiệp hơn thông qua khả năng tạo chú thích bằng bàn phím hoặc bút trực tiếp trên trang web.

Một điểm cần nhấn mạnh đó là việc Spartan có thành công hay không nếu chỉ nhờ vào nền tảng máy tính và Microsoft sẽ lại mắc sai lầm với xu hướng chuyển dịch di động. Đương nhiên, điều đó sẽ không thể xảy ra. Dù cho Microsoft vẫn sử dụng bộ xử lý Chakra JavaScript và Trident thay vì Webkit, song, nền tảng Windows của họ có những thay đổi lớn, giúp việc sử dụng Spartan trên di động tốt hơn.

Microsoft đã tạo nên một nền tảng phát triển chung dùng cho các thiết bị từ tablet, smartphone, PC hay laptop giúp hãng thuận lợi hơn trong việc triển khai các tính năng của trình duyệt.

Một khi Microsoft đã thay đổi thì sức ảnh hưởng của họ rất lớn. Thời gian tới chắc chắn trình duyệt Spartan sẽ thay thế một cách tốt nhất cho huyền thoại một thời IE đã không còn.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo