Hotline: 0985 60 70 80

Sữa lỗi Zenfone 2 bị treo logo cực nhanh

Ngày đăng: 19/01/2016 09:18AM | Lượt xem: 1542

Trong số người dùng sử dụng điện thoại Zenfone 2 không biết trùng hợp hay ngẫu nhiên họ Root cho Zenfone 2 cập nhật phiên bản firmwave mới thì lập túc bao ngay máy bị treo logo và họ không thể nào khởi động được hệ điều hành.

 

Lỗi treo logo có thể là lỗi khá là gay gắt đối với tín đồ về công nghệ về các thiết bị Android đặc biệt là với những người sử dụng thiết bị Zenfone 2 cũng không phải là điều ngoại lệ. Việc treo logo có thể là nhiều nguyên nhân khác vậy bạn sẽ làm như thế nào khi chiếc Zenfone 2 yêu quí của mình bị treo logo. Bài hướng dẫn này sẽ giúp các bạn giải quyết được khó khăn khi Zenfone 2 bị treo logo.

 

 

Khắc phục Zenfone 2 bị treo logo bạn thực hiện theo các bước như sau

 

1) Đưa Zenfone 2 vào chế độ Recovery tham khảo xóa dữ liệu Cache và Data

2) Tải Pre-Root System.img (bạn chọn đúng phiên bản máy đang chạy)

3) Tải file Flash Tools tại đây

 

link download

Pre-Root System.img:https://www.asus-zenfone.com/2015/04/asus-zenfone-2-pre-root-systemimg.html

Flash tools: https://developer.sonymobile.com/services/flash-tool

 

Đưa máy Zenfone 2 về chế độ Recovery ban thực hiện như sau

 

- Vào chế độ Recovery mode nhằm sửa lỗi hệ thống hoặc nâng cấp cho mình hệ điều hành. Chế độ Recovey trên Android được biết rằng là chế độ riêng biệt độc lập nằm ngoài phạm vi của hệ điều hành. Có thể nói rằng chế độ này hoàn toàn riêng biệt chính vì thế bạn có thể truy câp Recovery mode dù cho thiết bị của bạn có thể gặp sự cố về phần cứng hoạc phần mềm, bạn có thể áp dụng các hình nhực này để xóa dữ liệu hoặc phân vùng, cập nhật phần mềm.

 

- Đầu tiên nếu bạn muốn truy cập vào ứng dụng Recovery Asus Zenfone 2. Bạn thực hiện việc tắt nguồn, sau đó nhấn giữ đồng thời phím nguồn và tăng âm lượng cho đến khi môi trường Fastboot giống như hình mình họa phía dưới.

>>Tham khảo thêm bài hướng dẫn cài game cho iPhone iPad

 

 

-Khi bạn muốn truy cập vào chế độ Recovery Asus Zenfone 2, bạn dùng nút tăng giảm âm lượng chọn đến "Recovery Mode" sau đó, bấm nút nguồn để xác nhận

 

 

-Lúc này thì màn hình sẽ xuất hiện con robot android màu xanh nằm ngửa, bạn hãy nhấp vào nút nguồn và tăng âm lượng cho đến khi máy vào được môi trường fastbood giống như hình minh họa

 

 

-Để vào được chế độ Recovery bạn dùng nút tăng hoặc giảm âm lượng để điều khiển chọn đến "Recovery Mode" như hình minh họa phía dưới sau đó bấm nút nguồn để xác nhận

 

 

- Để xóa dữ liệu bộ nhớ trong của Zenfone 2 bạn dùng nút giảm âm lượng di chuyển lên xuống và chọn dòng "Wipe data/ Factory Reset" bằng nút nguồn cho đến khi màn hình hiển thị thông báo xác nhân bạn hãy chọn "Yes" để xóa.

 

 

Khi bạn xóa cache cũng có cách làm tương tự. Đến khi hoàn tất mọi việc bạn chọn dòng "Reboot system now" khởi động lại máy.

 

Hướng dẫn Flash Pre-Root System.img

 

- Giải nén Flash Tools và cho tất cả file vừa được giải nén chung một thư mục

 

 

- Giải nén file Pre-Root System.img bạn chép vào chung thư mục Flash Tools, đổi tên thành System.img

-Tải và cài driver chọn cho đúng phiên bản với máy của bạn

- Tắt nguồn Zenfone 2 hẳn, sau đó bạn nhấn giữ nút nguồn + tăng âm lượng cho đến khi vào được môi trường Fastboot giống như hình dưới

 

 

- Kết nối Zenfone 2 với máy tính thông qua cáp USB

- Thư mục Flash Tools bạn click chuột phải + Shift vào khoảng trống nào đó chọn dòng Open Command Window here bạn nhập theo các lênh sau:

 system.img

droidboot.img

boot.img

recovery.img

- Chờ đợi việc flash dữ liệu hoàn tất bạn khởi động lại máy. Dĩ nhiên lúc này máy của bạn vẫn còn Root bạn không cần Root lại. Như vậy thì bạn đã khắc phục được tình trạng Zenfone 2 bị treo logo. Chúc các bạn thành công với những gì mình đã chia sẻ.

 

>> Tham khảo thêm những lỗi thường gặp Nokia Lumia

Bình luận bài viết
facebook
messenger
zalo