Hotline: 0985 60 70 80

Samsung Galaxy S5 bị treo máy

Ngày đăng: 23/12/2015 04:52PM | Lượt xem: 1013

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ di động những lỗi thường xuyên xảy ra trên smartphone ngày càng trở nên phổ biến hơn điển hình là lỗi bị treo máy khiến cho nhiều người không biết phải xử lý ra sao. Sau đây thì mình xin đưa ra một vài nguyên nhân và cách khắc phục trên Galaxy S5 bị treo máy.

 

Thông thường người sử dụng không biết cách duy trì sao cho khỏi gặp các vấn đề rắc rối nên đôi khi vô tình là nguyên nhân khiến cho Galaxy S5 bị treo máy điển hình là hiện tượng treo logo.

 

 

Một số nguyên nhân và cách khắc phục

- Sau khi sử dụng các ứng dụng xong người dùng thường có thói quen nhấn nút Home về màn hình chính và nghĩ rằng như vậy có thể thoát được ứng dụng hoàn toàn. Thực ra thì các ứng dụng vẫn đang chạy ngầm. Sau đó lại tiếp tục mở các ứng dụng khác cho máy phải chạy nhiều ứng dụng cùng lúc. Vì thế mà khiến cho máy rơi vào tình trạng không thể xử lý hết được các ứng dụng chồng chéo lên nhau. Với tình huống này thì các bạn nên tắt máy rồi đợi một lúc và thực hiện khởi động lại. Lúc này thì các ứng dụng đã tắt hoàn toàn và máy có thể hoạt động lại bình thường.

- Chúng ta thường cài các ứng dụng minh thích vào di động nhưng không kiểm tra xem ứng dụng đó có phù hợp không có tương thích với máy không. Vì vậy khi cài đặt các ứng dụng vào nó sẽ dẫn đến xung đột ứng dụng khiến cho máy bị treo. Việc cần làm là gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng không tích hợp với Galaxy S5 ra khỏi máy, chạy lại các ứng dụng đó bằng phần mềm chính hãng.

 

-Việc up rom là công việc mà nhiều người muốn dùng ở Samsung Galaxy S5 của mình. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ rom đó thích hợp với máy không nếu bạn cài đặt dẫn đến việc treo máy.Nếu gặp lỗi này thì tốt nhất người dùng nên kh ôi phục lại toàn bộ hệ thống bằng bản sao lưu trước khi up rom. Nếu như khôi phục lại mà vẫn chưa được thì Repair boot, unbrick, cứu boot....

 

- Một lỗi nhỏ tưởng chừng không ảnh hưởng đến nữa là việc sạc pin điện thoại. Nếu bạn thường xuyên sạc qua đêm thì có thể sẽ bị lỗi phần cứng, chập nguồn, nóng máy.

Sammsung Galaxy S5 bị nóng máy

 

 

- Galaxy S5 có thể bị lỗi phần cứng và lỗi emmc chip dẫn theo máy.

Với hai lỗi sau cùng này thì tốt nhất người dùng nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng kdienthoai để chuyên viên giúp các bạn khắc phục lỗi này. Như vậy thì mình cũng đã nêu ra những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khi Galaxy S5 bị treo máy. Hi vọng rằng qua bài viết này thì mong các bạn hạn chế gặp phải lỗi này và biết cách khắc phục. Chúc các bạn thành công.

 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo