Hotline: 0985 60 70 80

Samsung Galaxy S5 bị nóng máy hạ nhiệt nhanh chóng

Ngày đăng: 21/12/2015 10:22AM | Lượt xem: 1472

Samsung Galaxy S5 là chiếc smartphone đã từng gây sốt thị trường smartphone tại thời điểm ra mắt, sản phẩm cũng đã được đưa vào sử dụng trong một thời gian, gần đây thì có dấu hiệu cho thấy Samsung Galaxy S5 bị nóng máy vậy tại sao lại xuất hiện tình trạng nóng máy trên Samsung Galaxy S5 mình muốn qua bài viết này để các bạn hiểu thêm về nguyên nhân dẫn đến việc Samsung Galaxy S5 bị nóng máy và cách khắc phục.

Nguyên nhân khiến Samsung Galaxy S5 nóng máy

- Người dùng thực hiện nhiều thao tác nặng trong thời gian liên tục không ngừng nghỉ chẳng hạn như chạy các ứng dụng nặng cùng một lúc, chơi game suốt mấy tiếng đồng hồ.

- Vừa sạc vừa sử dụng.

- Vẫn sử dụng ốp lưng dày trong khi đang sạc điện thoại.

- Độ sáng màn hình được mở tối đa, sử dụng thẻ SD cũ.

- Mở nhiều tính năng không cân thiết.

- Để Samsung Galaxy S5 ở những nơi có nhiệt độ cao.

- Sử dụng cáp sạc không chính hãng.

Khắc phục tình trạng Samsung Galaxy S5 bị nóng máy

Khi đã biết được nguyên nhân khiến cho Samsung Galaxy S5 bị nóng máy thì các bạn có thể tham khảo một số cách như sau:

- Không nên đặt máy tại những nơi có nhiệt độ cao: Trong quá trình sạc thì pin của Samsung Galaxy S5 nóng lên việc đặt máy tại nơi có nhiệt độ cao khiến cho tình trạng này càng trở nên xấu hơn.

- Sử dụng cáp sạc không chính hãng, đặc biệt là pin : Nhiều người tiêu dùng lựa chọn một bộ sạc hoặc pin không chính hãng để tiết kiệm chi phí đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho Samsung Galaxy S5 bị nóng lên một điều quan trọng khi sạc pin là bạn nên sử dụng loại sạc pin chính hãng việc sử dụng sạc nhái kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến pin còn làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

- Không nên vừa sạc vừa sử dụng máy: Người dùng thường có thói quen vừa xem phim nghe nhạc chơi game trong khi máy đang sạc pin đó là điều không nên vì nó rất hại pin còn ảnh hưởng đến máy.

- Chơi game và xem video trong thời gian dài: Khi bạn sử dụng máy trong thời gian dài máy phải hoạt động hết công suất khi bạn xem phim hay chơi game ngốn nhiều pin hơn máy phải hoạt động với công suất lớn trong thời gian dài máy nóng lên là điều không thể tránh khỏi khi đó bạn nên tắt máy để cho máy ngưng hoạt động để máy hạ nhiệt độ trong máy giảm xuống với cách làm này cũng hạn chế được tình trạng nóng máy.

- Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

- Không bật đồng thởi GPS + WIFI và dịch vụ định vị khiến cho CPU hoạt động liên tục, không nên cài đặt và sử dụng tiết kiệm pin vì nó thường xung đột một số ứng dụng trong Samsung Galaxy S5.

- Sử dụng ứng dụng đo nhiệt độ CPU để có thể kiểm soát được nhiệt độ của máy tốt hơn. các bạn có thể sử dụng phần mềm CPU Temperature.

Cuối cùng thì mình cũng đã hướng dẫn các bạn khắc phục tình trạng nóng máy trên Samsung Galaxy S5 nếu các bạn không thể khắc phục tại nhà thì nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo