Hotline: 0985 60 70 80

Khắc phục iPhone 6/6S bị phóng to màn hình

Ngày đăng: 08/12/2015 02:41PM | Lượt xem: 2030

Khắc phục iPhone 6/6S bị phóng to màn hình

iPhone đang là một trong những thương hiệu Smartphone được ưa chuộng nhất trên thị trường. Với thiết kế đẹp mắt cùng tính năng độc đáo mà số người lựa chọn sử dụng iPhone ngày càng gia tăng. Tuy nhiên gần đây một số người phản ánh rằng họ gặp lỗi iPhone 6 bị phóng to màn hình. Lỗi trên có khó khắc phục hay không và chúng ta nên làm gì khi gặp tình huống đó?

Với những ai lần đầu tiên gặp lỗi này đều cảm thấy vô cùng hoang mang và hầu như họ đều không biết nên xử lý như thế nào với chiếc điện thoại bị phóng to màn hình.

Hình ảnh iPhone 6

1, Biểu hiện iPhone 6/6S bị phóng to màn hình

Khi iPhone 6/6S bị phóng to màn hình thì lúc này màn hình đột nhiên không thể nhìn thấy các biểu tượng icon. Khi đó chúng ta rất khó có thể thao tác với máy. Kể cả khi bạn Reset lại máy thì vẫn không thoát khỏi tình trạng này. Điều này sẽ khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Đặc biệt là khi có cuộc gọi đến bạn không thể nhận cuộc gọi đó được.

Ảnh minh họa màn hình iPhone bị phóng to

2, Nguyên nhân iPhone 6/6S bị phóng to màn hình

Thực ra thì lỗi iPhone 6/6S bị phóng to màn hình không liên quan tới phần cứng của iPhone 6/6S. Mà lỗi này xuất hiện chủ yếu là do các bạn hoặc ai đó sử dụng máy của bạn đã vô tình cài đặt chức năng thu phóng trên iPhone 6/6S. Để khắc phục lỗi này trên chiếc dế yêu của bạn. Các bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục dưới đây.

3, Cách khắc phục iPhone 6/6S bị phóng to màn hình

Cách 1:

Khi gặp tình huống iPhone 6/6S bị phóng to màn hình trước tiên các bạn thử cách đơn giản nhất là dùng 3 ngón tay và chạm 2 lần liên tiếp trên màn hình. Khi đó màn hình iPhone 6/6S của bạn sẽ được trở về trạng thái ban đầu.

Cách 2:

Nếu như bạn thực hiện cách 1 không được thì hãy tham khảo cách làm dưới đây.

Bước 1: Trên màn hình iPhone 6/6S bạn tìm và nhấn chọn biểu tượng Cài đặt.

Bạn nhấn chọn biểu tượng Cài đặt

Bước 2: Trong giao diện mới bạn nhấn chọn Cài đặt chung -> Trợ năng.

Bạn thực hiện các bước như trên hình

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn Thu phóng và Tắt tính năng Thu phóng đi.

Bạn tắt tính năng thu phóng cho iPhone 6/6S

Như vậy là các bạn đã khắc phục được lỗi iPhone 6/6S bị phóng to màn hình.Tuy nhiên trong một vài trường hợp đặc biệt chức năng Zoom của iPhone 6/6S trong phần cài đặt vẫn đang tắt nhưng màn hình vẫn bị to. Khi đó bạn cần đưa máy về chế độ DFU sau đó Restore lại máy. Bạn cũng nhớ sao lư dữ liệu cho thiết bị trước khi tiến hành Restore để tránh mất dữ liệu cần thiết.

Nếu như bạn không thể tự khắc phục được lỗi này thì bạn có thể mang máy tới cửa hàng sửa chữa iPhone gần nhà và có uy tín để các nhân viên kỹ thuật giúp đỡ bạn. Như vậy là mình đã chia sẻ cho các bạn một số cách khắc phục lỗi bị phóng to màn hình trên iPhone 6/6S. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công với các cách làm trên.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo