Hotline: 0985 60 70 80

Đánh giá màn hình của Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge qua các con số so sánh

Ngày đăng: 22/04/2015 01:40AM | Lượt xem: 483

 

Bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge đã đưa về cho “gã khổng lồ công nghệ” Samsung một danh tiếng lẫy lừng ngay từ sau khi ra mắt. Với kinh nghiệm sản xuất màn hình lâu năm, màn hình trên các smartphone của Samsung luôn được đánh giá cao hơn so với những đối thủ trên thị trường. Bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge cũng được các chuyên gia cũng như người sử dụng đánh giá cao ở màn hình .

Bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge được trang bị màn hình Super AMOLED 5.1 inch cùng độ phân giải 2560x1440 px cho mật độ điểm ảnh lên đến 576 PPI. Đây là màn hình được các chuyên gia công nghệ trên khắp thế giới ca ngợi và cho rằng đây là màn hình có chất lượng tốt nhất trên smartphone hiện nay.

Mới đây, trang một trang web đánh giá uy tín có tên AnandTech đã tiến hành đo đạc việc hiển thị của 2 sản phẩm mới nhất trong nhà Samsung và so sánh với những smartphone có màn hình đẹp nhất hiện nay, mang đến cho chúng ta một kết quả khá rõ ràng và trực quan.

Kết quả trên cho thấy, bộ đôi S6 và S6 Edge không được khả quan lắm. Tuy nhiên, chúng ta cũng thấy sự ổn định của Samsung trong việc sản xuất màn hình khi kết quả đo được này ngang bằng với những sản phẩm cao cấp trước đó là Galaxy Note 3 và Galaxy Note 4.

Samsung đã trang bị chế độ  Auto Boost cho sản phẩm của mình, đó là chế độ tự động kích độ sáng lên tối đa để hiển thị trong những điều kiện sáng mạnh như giữa trời nắng. Samsung đạt được mức độ tối đa về màn hình, Galaxy S6 Edge đạt số điểm cao nhất, tương ứng với việc trở thành chiếc máy có màn hình sáng nhất hiện nay. Còn chiếc S6 chỉ đứng thứ 3, sau đại diện của Meizu là MX4PRO.

 

Theo biểu đồ bên trên, độ bão hoà màu của Samsung Galaxy S6 Edge vẫn giữ mức khả quan, chỉ kém hơn so với Apple iPhone 6 một chút. Tuy nhiên, AnandTech cũng nhấn mạnh rằng sự chênh lệch nhỏ này không nói lên nhiều điều bởi màn hình chỉ có thể đạt độ bão hoà màu tốt nhất nếu được cân chỉnh màu một cách tỉ mỉ trên từng sản phẩm một.

 

AnandTech cũng tiến hành đo đạc các thông số quan trọng khác trong hiển thị như độ mạnh của GPU, khả năng tái tạo điểm trắng trên màn hình, khả năng hiển thị màu xám,… Trong những phép đo này, Galaxy S6 và S6 Edge đều cho kết quả không tồi.

Bình luận bài viết
facebook
messenger
zalo