Hotline: 0985 60 70 80

Cách khắc phục iPhone 4S hỏng nút gạt rung

Ngày đăng: 20/04/2015 11:30PM | Lượt xem: 1654

 

 

iPhone là thiết bị đầu tiên và duy nhất khởi động tính năng rung bằng nút gạt rung. Đây là một trong những phím cứng hiếm hoi được nằm bên thân máy. Nếu bạn đang sở hữu sản phẩm iPhone 4S của Apple thì chắc hẳn bạn đã biết và hiểu được chức năng và sự tiện lợi của tính năng này rồi. Trong tuần qua chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi về nút gạt rung này như: phải làm gì khi nút gạt rung trên chiếc iphone 4S bị hỏng, nguyên nhân bị hỏng nút gạt rung, cách sửa nút gạt rung trên iphone như thế nào… ? Bài viết này sẽ là lời giải đáp thắc mắc của các bạn.

 

 

Gạt rung nằm trên phím điều chỉnh âm lượng

 

Hiện tượng này xảy ra có thể do một vài nguyên nhân như:

- Bạn vô tình để chiếc iPhone 4s của mình bị va đập, rơi vỡ, đè nén khiến cho gạt rung bị hỏng.

- Lâu ngày, bạn không vệ sinh máy khiến iPhone bị dơ, bụi bẩn có thể két vào  khiến cho việc gạt rung trở nên khó khăn hơn.

- Có thể do máy bị rơi xuống nước, hay bạn để máy ở nơi ẩm thấp khi đó nước rất dễ ngấm vào làm ẩm cáp kết nối giữa gạt rung và motor rung.

- Ngoài ra cũng có thể do phần mềm iPhone 4s bị lỗi khiến cho việc điều khiển rung qua gạt rung trở nên mất tác dụng.

Khi chiếc iphone của bạn bị hỏng nút gạt rung, đầu tiên việc bạn cần làm đó là kiểm tra nút gạt rung có bị dơ bẩn hay không và vệ sinh lại bộ phần này bằng tăm bông nhúng cồn. Sau đó, kết nối iPhone với máy tính, đưa iPhone về chế độ DFU và tiến hành Restore lại máy bởi nếu nguyên nhân gây lỗi do phần mềm thì bước này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi.

 

 

 

Nếu như sau khi Restore, gạt rung vẫn không thể điều khiển được, thì chắc chắn bộ phận này đã bị hỏng và cần được thay thế. Vì không phải là chuyên gia nên bạn không thể biết được nguyên nhân là do gạt rung hay cục rung bị hỏng nên cách tốt nhất bạn nên đưa chiếc iphone của mình tới một trung tâm bảo hành để kiểm tra và sửa chữa lỗi.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo