Hotline: 0985 60 70 80

Làm gì khi màn hình iPad 3 bị trắng xóa ?

Ngày đăng: 18/04/2015 11:20PM | Lượt xem: 1312

 

Việc xuất hiện một số lỗi trên màn hình của điện thoại di động hay máy tính bảng không còn là điều xa lạ với người sử dụng. Do cấu tạo màn hình cảm ứng gồm có mặt kính cảm ứng và màn hình nên rất dễ xảy ra lỗi. iPad 3 là một trong số sản phẩm bị người sử dụng than phiền về màn hình cảm ứng nhiều nhất như: màn hình cảm ứng bị liệt tại một số điểm, màn hình bị sọc, bị nhòe…và gần đây lại xuất hiện thêm lỗi màn hình bị trắng xóa. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách xử lý khi chiếc iPad 3 của bạn gặp phải trường hợp trên.

 

 

iPad 3 bị trắng xóa màn hình

Hiện nay, có rất nhiều người phản ánh rằng màn hình iPad 3 bị trắng xóa, hiện tượng này xảy ra khi màn hình cảm ứng có dấu hiệu đơ, liệt cảm ứng, khi Reset lại máy thì bỗng hiện trắng xóa màn hình và không xuất hiện bất cứ icon nào khiến cho người dùng khá hoang mang và không biết cách xử lý như thế nào.

Màn hình iPad 3 xảy ra hiện tượng trắng xóa như vậy có thể do những nguyên nhân sau:

- Do màn hình iPad của bạn không phải là màn hình chính hãng Apple, mà là máy dựng, máy cũ đã bị thay thế.

- Trong quá trình sử dụng bạn vô tình để máy bị va đập, đè nén với lực mạnh, hay thường xuyên để màn hình máy tiếp xúc với những vật sắc nhọn  hoặc rớt nước vào.

- Màn hình iPad bị trắng xóa cũng có thể là do phần mềm máy bị lỗi. Mặc dù iOS là một phần mềm độc quyền của Apple rất khó gặp lỗi nhưng điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

 

 

Khi xác định được nguyên nhân do đâu bạn cần phải tìm cách khắc phục lỗi nhanh nhất có thể.

 

 

- Đầu tiên, hãy kết nối iPad 3 với máy tính đã khởi động sẵn iTunes, thực hiện đưa thiết bị về chế độ DFU bằng cách nhấn giữa đồng thời nút Home và nút nguồn cho tới khi iTunes thông báo đã tìm thấy thiết bị. Sau đó tại iTunes bạn tiến hành Restore lại máy nhưng hãy nhớ Back up lại những dữ liệu cần thiết để đồng bộ hóa lại.

- Nếu sau khi Restore, màn hình iPad 3 vẫn bị lỗi trắng xóa, thì chắc chắn màn hình iPad 3 của bạn đã bị hư. Lúc này, thay thế màn hình mới là giải pháp tốt nhất. Bạn có thể mua màn hình iPad mới về và tự thay thế tuy nhiên rủi ro xảy ra các lỗi khác là khá cao. Do đó để đạt được hiệu quả tốt nhất, khi muốn thay thế màn hình iPad mới, hãy đem thiết bị tới một trung tâm bảo hành uy tín để thay.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo