Hotline: 0985 60 70 80

Cách nhận biết iPad Air chính hãng

Ngày đăng: 16/04/2015 10:57PM | Lượt xem: 824

 

Chiếc máy tính bảng iPad Air giờ đây không còn là điều xa xỉ đối với người dân Việt Nam, bởi Apple đã không ngừng cho ra đời các dòng sản phẩm máy tính bảng không chỉ có thiết kế đẹp, chất lượng tốt mà mức giá còn hấp dẫn. Tuy nhiên, sự trà trộn của những sản phẩm dựng, hàng tân trang hay hàng xách tay khiến cho người mua hàng khó có thể phân biệt được. Giữa đống sản phẩm “ hỗn độn” đó, để chọn cho mình một chiếc máy tính bảng chính hãng là điều không hề dễ. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số thủ thuật cơ bản để nhận biết iPad Air chính hãng.

 

 

 

Những điều đầu tiên mà bạn nên quan tâm đó chính là nguồn gốc xuất sứ và chính sách bả hành của máy.

Điểm để người sử dụng phân biệt chính xác nhất giữa hàng chính hãng với hàng “lướt” đó là kiểm tra số serial. Mỗi sản phẩm của Apple đều được đánh số serial ở mỗi máy và iPad Air cũng không ngoại lệ. Thông qua dãy số này người dùng có thể biết được đâu là sản phẩm được cung cấp bởi chính Apple đâu là hàng xách tay. Khi kiểm tra iMei/ Serial, người dùng còn biết được thời gian iPad Air sản xuất, nguồn gốc máy (máy được cung cấp cho thị trường nào, ở đâu ?) thời gian bảo hành máy.

Khác với iphone, iPad không thể áp dụng cách quay số để kiểm tra iMei. Để kiểm tra, người dùng sẽ phải thực hiện những thao tác sau: từ mục Settings người dùng vào mục About rồi tiếp đến là Status. Nếu iPad được cung cấp iMei thì sẽ hiện ra một dãy số ở mục này. Nếu không thì người dùng tìm mục Serial number và ghi nhớ số serial trên chiếc máy.

 

 

Đối với những chiếc iPad Air chính hãng điều quan trọng nhất là Active máy( kích hoạt).  iPad Air nếu chưa được kích hoạt  thì máy không thể nào hoạt động đươc. Để kiểm tra, bạn truy cập trang Apple.com của Apple ,  rồi vào mục Support, sau đó click  Check your service & support coverage và ghi dãy số serial trên iPad Air của bạn vào ô trống. Nếu trang web báo Please Active Your Ipad thì là máy chưa được active. Ngược lại nếu Apple thông báo rõ ràng ngày tháng nghĩa là thiết bị đã Active và tình trạng bảo hành của máy.

 

 

iPad Air chính hãng là máy còn nguyên Seal và đầy đủ các phụ kiện do Apple cung cấp: hộp(box), sạc, cáp, giấy tờ, sách hướng dẫn sử dụng và kim lấy khay sim.

Bạn cũng để ý về những bộ phận bên ngoài của máy, người dùng cần kiểm tra kỹ phần thân máy, viền máy và camera xem có bị xước không. Kiểm tra (test) màn hình về độ mượt của cảm ứng cũng như trên đó có xuất hiện điểm chết không. Đặc biệt là khả năng kín sáng của màn hình.

 

 

Một iPad Air chính hãng là một chiếc iPad có đầy đủ phụ kiện kèm theo.

Sau khi kiểm tra những yếu tố trên người mua cần kiểm tra khả năng kết nối (wifi hoặc 3G) của máy. Bởi lẽ iPad Air là một thiết bị di động nên kết nối không dây quyết định chất lượng của máy tính bảng.

070-642

070-642Big5

 

Trên đây là những cách đơn giản mà bạn có thể hoàn toàn tự mình kiểm tra được. Hi vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm có chất lượng tốt nhất.


Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo