Hotline: 0985 60 70 80

iPhone 5 có 5 điểm “Không”

Ngày đăng: 13/04/2015 09:49PM | Lượt xem: 449


 

Iphone 5 từ khi chính thức lên kệ đã được công nhận là bắt kịp xu hướng thời đại, với màn hình lớn và cao hơn với 4-inch, hỗ trợ kết nối 4G LTE cùng rất nhiều những ưu điểm về cấu hình cũng như thiết kế. Tuy nhiên, ipone 5 chưa phải là sản phẩm hoàn hảo của Apple khi không có 5 điểm sau.

 

1. Không có thiết kế hoàn toàn mới

 

Một fan hâm mộ của iphone họ nói rằng: “Thật sự trong lần đầu nhìn thấy sản phẩm này, chúng tôi hoàn toàn thất vọng. Bởi vì nó chả khác gì một phiên bản “kéo dài” của iPhone 4/4S”.

Mặt khác, chiều cao của iPhone 5 là 4,87-inch, dài hơn so với 4,54-inch của người tiền nhiệm tuy nhiên chiều rộng của iPhone 5 có kích cỡ không đổi vẫn dừng lại ở 2,31-inch. Có điều gì không ổn trong thiết kế màn hình iphone 5 …? Khi màn hình 4 inch chỉ được cơi nới theo chiều dọc mà chiều ngang lại không đổi . Thật đáng tiếc khi những tin đồn được bàn tán như thiết kế hình giọt nước chỉ là tưởng tượng .

 


2. Không có giao tiếp trường gần NFC


Trong khi các đối thủ Android đang được tích hợp giao tiếp trường gần NFC (phương thức thanh toán trực tiếp trên di động) thì Apple lại không bắt nhịp theo nhu cầu. Đây là một trong những điểm khiến cuộc chạy đua của Apple tụt lại phía sau. Hiện giờ, tính năng Passbook trên hệ điều hành iOS6 cho phép khách hàng lưu trữ và truy cập nhanh chóng vào phiên bản điện tử của vé xem phim, vé tàu xe, vé máy bay, phiếu mua hàng... Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy, Apple sắp trang bị chíp NFC cho thế hệ iPhone tiếp theo.

 

 

3. Không có phiên bản 128GB

 

Vẫn giữ nét truyền thống cổ hủ, iphone 5 không có sự cải tiến, bộ nhớ trong vẫn chỉ dừng lại với 64 GB trong khi một số các sản phẩm của Android có bộ nhớ trong lên tới128 GB. Mặc dù 64GB cũng khá thoải mái cho nhu cầu bình thường của hầu hết người dùng nhưng nó không làm hài lòng những người yêu thích những ứng dụng mới lạ và những trò chơi “khủng” hiện nay. Vì vậy iphone5 không có phiên bản 128 GB là một sự tổn thất nặng nề.

 

 

4. Nguồn pin không đốt phá

 

Pin là vấn đề khiến không ít người phải phiền lòng nhưng Apple dường như không thấu hiểu lòng dân khi dung lượng pin của iphone 5 so với iphone 4S không được nâng lên đáng kể. Hơn nữa, nếu so với Galaxy S5 thì iphone 5 thật thảm hại.

Tất nhiên, thật khó yêu cầu tuổi thọ pin xuất sắc trên một thiết bị dùng chíp xử lý nhanh hơn và liên tục cải tiến chất lượng đồ họa.

 


5. Thiếu sạc pin không dây

 

Sạc không dây đang là “ mốt ” của Smartphone hiện nay nhưng Apple lại quên trang bị cho iPhone 5 tính năng này. Tính năng này không là điểm quá quan trọng nhưng nó cũng là yếu tố góp phần quyết định đến sự lựa chọn của khách hàng. Nếu có nhu cầu sử dụng sạc pin không dây các bạn có thể mua những bộ case hỗ trợ sạc pin không dây cho iPhone 5 do bên thứ 3 sản xuất.

 

Trên đây là tổng hợp những điểm trừ của iphone 5, bạn có sử dụng iphone 5 không? Iphone 5 còn điểm gì làm bạn không hài lòng...? Bạn có thể gửi ý kiến về cho chúng tôi bằng cách bình luận bên dưới nhé!

 


Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo