Hotline: 0985 60 70 80

Đổi máy Android sang iPhone, Apple được gì?

Ngày đăng: 07/04/2015 05:49PM | Lượt xem: 392


Đổi máy Android sang iPhone, Apple được gì?

Chiến dịch đổi điện thoại từ các hãng điện thoại chạy Android, Windows Phone hay BlackBerry để lấy quả Táo khuyết của Apple đã thu hút được không ít cư dân. Phải chăng Apple làm vậy để giải quyết hàng tồn, hay vì một mục đích nào khác và Apple sẽ được gì từ việc làm này.

Hiện tại, Apple mới chỉ áp dụng chương trình này ở một số thị trường Anh, Pháp, Mỹ và Italia. Chắc hẳn không ít người dânViệt tiếc nuối vì điều này. Vậy nếu một ngày gần đây, Apple tạo cơ hội cho bạn thì bạn có sẵn sàng đổi chiếc điện thoại thân yêu của mình để lấy quả Táo khuyết không?

Tim Cook tiết lộ rằng, có tới 85% số người mua iPhone là chuyển từ Android sang. Điều này chứng tỏ iPhone có sức hút không hề đơn giản, là món hàng ai cũng muốn sở hữu. Người dùng sẵn sàng từ bỏ chiếc điện thoại “cưng” để lấy iphone phải chăng vì họ chưa có điều kiện để sắm iphone và họ dùng một chiếc máy Android, Windows Phone hay BlackBerry chỉ là giải pháp tạm thời.

Chiến dịch đổi đồ cũ lấy đồ mới chưa từng được thấy trong thế giới Smartphone. Apple là người khởi đầu của hành động này, Apple đưa ra hành động này nhằm mục đích gì? Apple có lợi gì khi thực hiện chiến dịch này?

THU HÚT NGƯỜI DÙNG ĐẾN VỚI IOS

Đây có lẽ mới là mục đích chính của Apple khi thực hiện sự kiện này.

Tính riêng trong năm 2014, doanh thu từ kho ứng dụng App Store lên tới 15 tỷ USD. Và với tỉ lệ ăn chia 3:7 với các lập trình viên, họ cũng kiếm được gần 5 tỷ USD trong năm vừa qua.Doanh thu từ mảng phân phối phần mềm của hãng ngày càng tăng cao và mang lại một lợi nhuận không hề kém cạnh so với việc bán thiết bị.

Thế nên không khó hiểu khi Apple mong muốn số người dùng đến với iOS ngày càng tăng cao, đây sẽ là những khách hàng tiềm năng lớn cho việc bán sản phẩm phần mềm của họ.

Ngoài ra, khi đã có một lượng người dùng đông đảo, họ sẽ thực hiện được nhiều dự án khác, chẳng hạn như mạng xã hội, dịch vụ âm nhạc,…

“KHOE” APPLE STORE

Những cửa hàng hoành tráng và đẹp mắt y như một khu triển lãm cao cấp cũng là điều mà Apple rất tự hào so với các đối thủ. Những người từng có cơ hội được đến thăm một Apple Store chính thức đều cho hay, đó là một trải nghiệm cực kì thú vị bởi bạn sẽ được “trên tay” thoải mái các sản phẩm cùng với đó là sự tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên.

Khi chiến dịch đổi điện thoại diễn ra, người dùng sẽ cần đến các Apple Store để nhân viên tại đây định giá sản phẩm, sau đó hỗ trợ người dùng chuyển đổi dữ liệu sang iPhone mới. Việc đến mua hàng và tham quan tại một nơi đẹp mắt như vậy chắc chắn sẽ thu hút người dùng gắn bó với thương hiệu hơn.

Ngoài ra, theo một nguồn tin rò rỉ, mục đích của Apple trong việc đổi điện thoại cũ cũng là nhằm thu hút mọi người đến với Apple Store của họ. Việc người dùng thường đặt mua điện thoại trên các gian hàng trực tuyến hoặc qua nhà mạng khiến nhà Táo khó mà hỗ trợ tốt được cho người dùng của mình. Chúng cũng ảnh hưởng một phần đến doanh thu từ những mặt hàng phụ kiện liên quan được bày bán tại đây.

Theo trang 9t5mac đưa tin, Apple sắp cho phép người dùng đổi iPhone cũ lấy iPhone mới. Bên cạnh đó, các khách hàng đang sử dụng điện thoại Android và BlackBerry có thể đem thiết bị tới Apple Store để đổi lấy thẻ quà tặng và sử dụng thẻ quà tặng cho việc mua iPhone mới.

Dự kiến, khi khách hàng mang sản phẩm của mình đến Apple Store thì các nhân viên của Apple sẽ là người trực tiếp kiểm tra máy và định giá sản phẩm. Hình thức định giá thiết bị sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau: Model máy, tình trạng của máy, thời gian đã sử dụng... Kế tiếp nhân viên của Apple sẽ quy đổi giá trị của thiết bị thành thẻ quả tặng để khách hàng sử dụng mua iPhone mới.

 Năm 2013 Apple cũng từng tung ra chương trình “Tái sử dụng và tái chế iPhone”, khuyến khích người dùng "đổi cũ lấy mới" bằng cách mang điện thoại iPhone cũ nhưng vẫn còn sử dụng được đến cửa hàng Apple để được định giá và nhận phiếu mua hàng tương ứng.

TẠO ƯU THẾ SO VỚI NHỮNG HÃNG KHÁC

Là người có tiền (Apple đang là doanh nghiệp giàu nhất thế giới), họ không thiếu những cách để tạo lợi thế và “dìm hàng” đối thủ, mà có lẽ cách dễ nhất là chính là tận dụng “lợi thế” nhiều tiền của mình.

Chiến dịch mua lại điện thoại lần này có thể sẽ khiến Apple hao hụt một khoản chi phí nhỏ để mua lại những chiếc điện thoại cũ, mà cũng chưa rõ sẽ làm gì với chúng. Nhưng nếu thành công và đạt được lượng người tham gia đông đảo, nó sẽ góp phần dập tắt những phản bác của giới “antifan” và tiếp tục gia tăng khoảng cách của Táo khuyết với những hãng khác.


 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo