Hotline: 0985 60 70 80

máy ảnh Medium Format 80 Megapixel nhỏ nhất thế giới

Ngày đăng: 06/04/2015 09:18PM | Lượt xem: 507


Phase One Industrial giới thiệu máy ảnh Medium Format 80 Megapixel nhỏ nhất thế giới

Chiếc máy ảnh Phase One iXU 180 sẽ giúp các nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh quảng cáo có thể tận dụng được những góc máy lạ từ trên cao của drone. Chiếc máy ảnh này được sản xuất bởi công ty hàng đầu trong lĩnh vực máy ảnh medium format Phase OneIndustrial.

Sự phát triển của các thiết bị bay dân dụng, đặc biệt là máy bay drone đã mang đến cho các nhiếp ảnh gia những góc chụp mới từ trên cao cực kỳ ấn tượng, điều mà trước đây họ thường phải dùng đến máy bay trực thăng hoặc nhảy dù thì mới có được.

Tuy vậy, hạn chế của drone là kích thước không lớn, đồng nghĩa với trọng lượng của của chiếc máy ảnh gắn lên khá nhỏ. Thiết bị được chọn thường chỉ là những chiếc camera GoPro nhỏ gọn, không thể ghi hình chất lượng cao.

Để giải quyết vấn đề này, Phase One vừa công bố một chiếc máy ảnh có tên iXU. Máy ảnh Medium Format có trọng lượng nhỏ nhất thế giới.

Chiếc máy ảnh này có kích thước cực kỳ nhỏ gọn nhưng chứa bên trong cảm biến ảnh CCD 80 megapixel. Máy chụp ra định dạng ảnh PhaseOne Raw, TIF hoặc JPEG. Trọng lượng của máy thuộc loại cực nhẹ, chỉ 950gr để phù hợp gắn lên các máy bay điều khiển. Máy sử dụng ngàm Phase One và có 1 dàn lens với tiêu cự đa dạng từ Schneider-Kreuznach (28 mm, 55 mm, 80 mm, 110 mm, 150 mm và 240 mm)..

Điều này sẽ giúp các nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh quảng cáo có thể tận dụng được những góc nhìn từ trên cao cực ấn tượng của drone, thay vì phải thuê hẳn một chiếc máy bay cho việc chụp hình.

“Việc giới thiệu iXU 180 cho thấy nỗ lực của chúng tôi trong việc thực hiện cam kết với khách hàng, đó luôn linh hoạt để có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường”,Dov Kalinski, Tổng Giám đốc Phase One chia sẻ. Theo ông, thiết bị này sẽ mang đến một giải pháp chụp hình chất lượng cao, trong một thân máy nhỏ gọn và giá cả cực kỳ hợp lý.

Dù mới ra mắt nhưng Phase One iXU 180 đã có một lượng ống kính hỗ trợ khá đa dạng và đầy đủ. Các nhiếp ảnh gia có thể lựa chọn nhiều loại ống tiêu cự khác nhau từ 28 mm, 55 mm, 80 mm, 110 mm, 150 mm cho đến 240 mm do hãng ống kính nổi tiếng Schneider-Kreuznach sản xuất. Ngoài ra, thiết bị này cũng được trang bị kết nối USB 3.0, khe cắm thẻ CF, dải nhạy sáng từ 35 đến 800.

Giá bán của các máy ảnh này không được công bố. Nếu bạn thực sự quan tâm đến chiếc máy ảnh này và muốn sở hữu nó, các bạn phải tự mình liên hệ với Phase One Industrial để mua. Công ty cho biết lô hàng đầu tiên sẽ được giao cho khách vào giữa tháng 4 tới.


 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo