Hotline: 0985 60 70 80

Hợp tác không hiệu quả, Yahoo sắp 'chia tay' Microsoft

Ngày đăng: 03/04/2015 10:45PM | Lượt xem: 510


Hợp tác không hiệu quả, Yahoo sắp 'chia tay' Microsoft

Yahoo là một dịch vụ miễn phí cho phép mọi người gửi tin nhắn trực tiếp cho nhau qua Internet. Ngoài ra chương trình còn nhiều chức năng khác như nhận các thông báo có email mới, nhắc nhở các sự kiện đáng ghi nhớ trong Yahoo Calendar.Yahoo!Messenger tích hợp được nhiều tính năng vào một phần mềm, đáp ứng được nhu cầu của nhiều người sử dụng.Tuy nhiên khi mạng xã hội phát triển một cách chóng mặt thì dường như Yahoo không còn chỗ đứng phải chăng Yahoo không thực sự tiện ích.

Có thể bạn chưa biết về sự hợp tác trong lĩnh vực tìm kiếm giữa Yahoo và Microsoft. Thế nhưng mối quan hệ này có lẽ cũng sắp kết thúc khi cả 2 bên đều nhận thấy hiệu quả quá thấp và hầu hết thị phần tìm kiếm đều rơi vào tay Google.

Vào năm 2009, Steve Ballmer (Microsoft) và Carol Bartz (Yahoo) đã có một thoả thuận hợp tác với nhau trong lĩnh vực tìm kiếm nhằm chống lại một đối thủ quá mạnh hồi bấy giờ là Gooogle. Thoả thuận thời hạn lên tới 10 năm, kéo dài từ 2010 cho tới 2020.

Năm 2012, CEO đương nhiệm của Yahoo là bà Marissa Mayer đã liên tục chỉ trích về hợp tác này. Thậm chí, bà Mayer còn cố gắng loại bỏ việc triển khai công nghệ tìm kiếm của Yahoo tại một số thị trường nhất định hồi năm 2013, tuy nhiên một phán quyết sau đó của tòa án đã buộc Yahoo phải tiếp tục phát triển công nghệ tìm kiếm cho Microsoft.

 

Trong thoả thuận kể trên, có một điều khoản cho phép 2 bên có thể xem xét kết quả và đi đến những phương án phát triển tiếp theo, chẳng hạn như gia hạn hoặc chấm dứt hợp đồng sau 5 năm. Và đến nay là tròn 5 năm, Yahoo đã có những động thái đầu tiên nhằm chấm dứt hợp đồng này.

Ngày 23 tháng 2 vừa qua, Yahoo đã chính thức đệ đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC). Kết quả ban đầu là 2 bên sẽ có 60 ngày để tái đàm phán, trước khi đến quyết định cuối cùng.

Trước động thái trên của Yahoo thì Microsoft vẫn chưa có bất cứ phản ứng nào nhưng không loại trừ khả năng 2 bên sẽ “đường ai nấy đi” sau 5 năm hợp tác mà không vui vẻ cũng như không đạt được hiệu quả đáng kể nào.

Sự thật cho thấyYahoo! Search không thể đối đầu với công cụ tìm kiếm Google cùng các thuật toán đầy hiệu quả. Người dùng dần dần cảm thấy mất kiên nhẫn với một Yahoo! Mail chậm chạp, không trực quan hay gặp sự cố để rồi quay sang Gmail với sự thân thiện, giản đơn, nhanh chóng và dễ dàng đồng bộ lên các thiết bị di động thông minh. Cộng với sự nổi lên của Facebook với một cách thức tương tác hoàn toàn mới cũng kéo người dùng internet rời xa khỏi Blog. Tất cả mọi thứ đều như đối chọi lại với Yahoo vốn đang sống trong hào quang của quá khứ. Nói một cách khác, sự dừng lại của Yahoo tự giết chết chính công ty internet này.


 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo