Hotline: 0985 60 70 80

Hàng loạt Website Việt Nam đồng loạt bị tin tặc tấn công

Ngày đăng: 03/04/2015 10:45PM | Lượt xem: 430Hàng loạt Website Việt Nam đồng loạt bị tin tặc tấn công.

Tại một cuộc họp của Bộ Thông tin Truyền thông, ông Vũ Quốc Khánh, Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) cho biết vừa qua có gần 1000 vụ hacker (những kẻ tấn công mạng) nước ngoài tấn công vào website Việt Nam.

Các vụ tấn công này không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà xảy ra đồng loạt trên khắp thế giới và có liên quan đến một lỗ hổng bảo mật có tên gọi Shellshock.

Theo những tin tức mới được phát đi, một vụ tấn công mạng có quy mô lớn hiện đang được các tin tặc ráo riết thực hiện trên toàn thế giới. Đây là những vụ tấn công vào hệ thống Linux thông qua việc khai thác các lỗ hổng Shellshock mới được cảnh báo thời gian gần đây.

Hiện tại, có khoảng 8.496 website trên khắp thế giới là nạn nhân của cuộc tấn công này. Trong khoảng 89 website của Việt Nam có liên quan đến vụ việc, có 2 website sở hữu tên miền “edu.vn”. Theo công ty an ninh mạng Bkav, số lượng nạn nhân của cuộc tấn công dự kiến sẽ còn tăng lên chỉ trong một thời gian ngắn.

Bộ TT&TT cho biết, trong khoảng thời gian từ đầu tháng 1 của năm 2015 đến nay, Bộ TT&TT đã phát hiện 1.129 sự cố tấn công thay đổi giao diện, 2.781 sự cố về phát tán mã độc đồng thời đưa ra cảnh báo đối với 970 lượt địa chỉ IP của các bộ, ngành, tỉnh và thành phố thuộc Trung ương.Về Shellshock, các khuyến cáo về lỗ hổng này đã được nhiều chuyên gia phát hiện và đưa ra lời cảnh báo từ tháng 9/2014. Shellshock cho phép kẻ tấn công thay đổi giao diện trang chủ, upload shell điều khiển lên hệ thống.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo