Hotline: 0985 60 70 80

BlackBerry đang nhận những tín hiệu tích cực trong việc kinh doanh.

Ngày đăng: 03/04/2015 06:48PM | Lượt xem: 438

 

 


 

 

BlackBerry đang nhận những tín hiệu tích cực trong việc kinh doanh.

BlackBerry là một trong những hãng Smartphone được xếp vào thứ hạng trong thế giới di động. Năm 2014, doanh thu của BlackBerry đạt lợi nhuận lên đến 28 triệu USD riêng trong quý 4. Vậy chiến lược phát triển doanh thu năm 2015 của BlackBerry có đạt chỉ tiêu không?

Tình hình khả quan về tài chính của BlackBerry trong Quý 1 là kết quả của những thay đổi mà CEO John Chen áp dụng lên tập đoàn này. Đối với giai đoạn ba tháng kết thúc vào ngày 28/2 vừa qua, BlackBerry báo cáo lợi nhuận ròng đạt 28 triệu USD. Đây thực sự là một dấu hiệu phục hồi đáng ghi nhận của "dâu đen" khi vào năm ngoái, hãng đã phải chịu khoản lỗ lên tới 148 triệu USD.

Trước đó, các nhà phân tích đã dự đoán doanh thu trong Quý 4 đạt 790 triệu USD, song, trên thực tế, con số này thấp hơn và chỉ đạt 660 triệu USD. Bộ phận phần mềm của công ty đóng góp phần lớn vào khoản lãi nói trên. Nếu chỉ tính riêng mảng bảo mật, công ty tăng trưởng hơn 67 triệu USD so với Q4/2013.


Như vậy, sau khi chuyển mô hình doanh thu từ phần cứng hướng đến phần mềm, ứng dụng điều khiển đã đem lại chiều hướng tích cực cho công ty. Mới đây, BlackBerry đã xem xét khả năng tách và thành lập công ty bảo mật riêng với mục đích đẩy mạnh doanh thu để có thể tiếp tục phát triển mảng smartphone trong tương lai.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo