Hotline: 0985 60 70 80

Sửa lỗi iPad 4 vô hiệu hóa kết nối iTunes

Ngày đăng: 18/05/2016 02:40PM | Lượt xem: 772

iPad 4 bị vô hiệu hóa khi kết nối với iTunes

 

iPad 4 vô hiệu hóa kết nối với iTunes một lỗi thường gặp khi thiết bị đã trải qua quá trình sử dụng lâu dài. Đặc biệt, iPad 4 là sản phẩm rất được người dùng yêu thích và tin dùng, vì thế lỗi vô hiệu hóa xảy ra khiến người dùng không khỏi lo lắng.

 

iPad 4 bị vô hiệu hóa kết nới với iTunes

iPad 4 bị vô hiệu hóa khi kết nối với iTunes

 

1. Các hiện tượng xảy ra lỗi vô hiệu hóa với iTunes

 

- iTunes từ lâu được xem là công cụ liên kết duy nhất giữa các thiết bị của Apple với máy tính, từ đó giúp bạn có thể cài đặc các App, sao lưu dữ liệu, khởi động lại thiết bị…Việc kết nối giữa iPad 4 và máy tính qua iTunes rất đơn giản nhưng trong quá trình thực hiện vẫn có nhiều người dùng mắc lỗi iPad 4 bị vô hiệu hóa khi kết nối với iTunes và dĩ nhiên bạn sẽ rất lo lắng khi gặp phải trường hợp này.

 

- Hiện tượng khi gặp trường hợp này đó là khi bạn khởi động iTunes trên máy tính lên và kết nối với iPad 4 qua dây cáp nhưng vẫn không nhận tín hiệu, bạn rút ra cắm lại nhưng vẫn không thay đổi được gì, khi bị vô hiệu hóa bạn hoàn toàn không thể thực hiện được các chức năng của iTunes.

 

2. Các nguyên nhân gây ra tình trạng như trên

 

- Có thể iPad 4 của bạn chạy iOS 7 và bạn kết nối với máy tính bằng dây cáp không chính hãng sẽ dẫn đến tình trạng vô hiệu hóa.

 

- Phiên bản iTunes bạn đang dùng trên máy tính không phải là bản mới nhất, không tích hợp được với phiên bản hệ điều hành trên iPad cũng sẽ dẫn đến tình trạng không nhân thiết bị.

 

>> Một số cách tải nhạc cho iPad Air không cần iTunes mới nhất.

 

iPad 4 vô hiệu hóa kết nối với iTunes

Có thể do sạc cáp không chính hãng

 

- Có thể bạn đang gặp vài vấn đề về dây cáp, các đầu nối dây cáp không chắc chắn, chập chờn cũng sẽ dẫn đến tình trạng trên.

 

3. Cách khắc phục iPad 4 bị vô hiệu hóa với iTunes

 

- Trước tiên, cách đơn giản nhất là bạn nên kiểm tra lại dây cáp xem đó có phải là dây cáp chính hãng không, các đầu tiếp xúc cũa dây cáp có chắc chắn không, nếu dây cáp có hư hỏng gì thì bạn có thể đổi sang dây cáp mới và kiểm tra kết nối.

 

- Bạn nên cập nhật phiên bản phần mềm iTunes mới nhất để tránh bị các lỗi như trên, và hệ điều hành trong iPad cũng phải được cập nhật mới nhất.

 

iPad 4 vô hiệu hóa kết nối iTunes

Chuyển iPad 4 về chế độ DFU

 

- Nếu sau khi thực hiện các bước kiểm tra trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng, bạn nên restore đưa máy về trạng thái ban đầu. Bạn thực hiện như sau: Bạn nhấn đồng thời và giữ phím home và phím nguồn trong 10 giây, sau đó bạn thả phím nguồn và tiếp tục giữ phím home cho đến khi iTunes thông báo tìm được thiết bị. Sau khi iTunes đã tìm thấy thiết bị của bạn, trên giao diện iTunes trên máy tính bạn vào iDevice -> Summary -> Restore. Khi thực hiện đến bước này bạn chỉ cần ngồi đợi máy restore lại trong thời gian khoảng 20 phút để đưa máy về trạng thái ban đầu. Lưu ý hãy sao lưu dữ liệu sang một nơi khác vì quá trình restore sẽ khiến thiết bị của bạn mất toàn bộ dữ liệu.

 

Tổng kết

 

Qua bài viết này, mình đã chia sẽ với bạn những hiện tượng, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPad 4 bị vô hiệu hóa khi kết nối với iTunes, nếu không may gặp phải tình trạng này bạn hãy áp dụng các cách trên để khắc phục. Và lưu ý dành cho bạn là nên dùng cáp zin chính hãng sẽ và cập nhật phiên bản mới thường xuyên sẽ giúp iPad của bạn ít xảy ra tình trạng trên.

 

 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo