Hotline: 0985 60 70 80

Những thủ thuật khắc phục iPhone 6 bị disable

Ngày đăng: 11/05/2016 02:02PM | Lượt xem: 632

Khắc phục tình trạng iPhone 6 bị disable

 

iPhone 6 bị disable là lỗi rất dễ xảy ra với hầu hết người dùng iPhone nói chung và iPhone 6 nói riêng, chỉ cần bạn nhập sai password nhiều lần màn hình máy sẽ hiện thông báo disable. Vậy nên làm gì khi gặp tình trạng như vậy? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn nên làm những gì khi gặp phải lỗi này.

 

iPhone 6 bị disable

iPhone 6 bị vô hiệu hóa

 

Trong hầu hết người dùng iPhone 6 đều cài đặt password cho mình để bào vệ máy tránh những trường hợp mất cắp, thế những password cũng như “con dao hai lưỡi”, nếu đôi lúc bạn quên mật khẩu của mình hoặc bạn lỡ tay nhập sai mật khẩu nhiều lần thiết bị của bạn sẽ bị disable (vô hiệu hóa), disable trong bao lâu còn tùy thuộc vào số lần bạn nhập sai, đã có những trường hợp iPhone bị disable với thời gian hàng mấy năm, việc này không hề nhỏ đối với bạn. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng, nếu không may gặp phải trường hợp này, bạn hãy làm theo các bước bên dưới để khắc phục.

 

1. Cách khắc phục tình trạng iPhone 6 bị disable

 

Để có thể tiến hành các bước khắc phục này bắt buộc phải có máy tính để kết nối.

 

Cách 1: Với máy tính chưa từng kết nối.

 

- Trước tiên, bạn tắt nguồn máy bằng cách ấn vào nút nguồn, sau đó bạn khởi động iTunes trên máy tính lên, lúc này bạn sẽ nhận thấy một thông báo trên iTunes rằng đã tìm thấy iPhone đang trong trạng thái phục hồi gần đây. Tiếp tục, bạn cắm cáp lightning với máy tính và thực hiện các thao tác sau, bấm đồng thời và giữ phím home và phím nguồn trong 10 giây, sau đó thả phím nguồn ra và tiếp tục giữ phím home đến khi thông báo xuất hiện DFU thì thả ra. Lúc này iTunes sẽ xuất hiện một thông báo và bạn hãy nhấn “ok” để tiếp tục.

 

iPhone 6 bị disable

Đưa iPhone 6 về chế độ DFU

 

- Trên iTunes sẽ xuất hiện các thông báo cho bạn chọn lựa đó là, “chọn iPhone”, “khôi phục iPhone”, bạn chọn vào “khôi phục iPhone”. Đến đây, thiết bị sẽ tự động thực hiện các bước khôi phục lại iPhone trong trạng thái xuất xưởng, và như vậy bạn đã hoàn thành các bước khắc phục lỗi.

 

>> Khắc phục tình trạng iPhone 6 bị vô hiệu hóa cực đơn giản.

 

iPhone 6 bị disable

Chọn vào "khôi phục iPhone"

 

Cách 2: Với máy tính thường xuyên kết nối

 

- Với máy tình thường xuyên kết nối iTunes sẽ thực hiện đơn giản hơn. Trước tiên, bạn kết nối iPhone với iTunes, sau đó bạn nhấn và giữ đồng thời phím home và nguồn, cho đến khi màn hình sáng lên và các tùy chọn hiển thị trên màn hình. Bạn truy cập vào thiết bị trên màn hình máy tính thông qua iTunes.

 

iPhone 6 bi disable

Thực hiện Restore iPhone

 

- Lúc này trên màn hình máy sẽ xuất hiện các tùy chọn cho bạn chọn lựa và bạn chọn vào tính năng “Restore iPhone” hay “Khôi phục iPhone” để tiến hành khôi phục lại thiết bị của mình. Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, bạn sẽ có thể truy nhập vào điện thoại mà không cần phải nhập mật khẩu đã cài đặt trước đó. Như vậy, là bạn đã hoàn thành xong các bước khắc phục lỗi disable một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

 

Tổng kết

 

Vậy là trên đây mình đã chia sẽ với bạn những cách giúp khắc phục tình trạng iPhone 6 bị disable hiệu quả nhất, mong rằng bạn có thể áp dụng được những cách trên để khắc phục những khi gặp lỗi bạn nhé!

 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo