Hotline: 0985 60 70 80

Google maps ra mắt tính năng dần đường bằng giọng nói tiếng Việt

Ngày đăng: 06/05/2016 11:51AM | Lượt xem: 591

Google đã cho ra mắt tính năng dẫn đường bằng giọng nói tiếng Việt

 

Theo nhiều thông tin nhận thấy rằng thì nhà khổng lồ Google đã cho ra mắt tính năng dẫn đường bằng google maps bằng giọng nói tiếng Việt làm cho đa dạng thêm ngôn ngữ trên Google giúp cho người tiêu dùng Việt tiên lợi và thân hiện hơn với Goolge, và nhiều tính năng mới khac giúp người dùng định hướng đường đi tốt hơn.

 

tính năng dẫn đường google maps

Google Maps đã bổ sung thêm tính năng tìm kiếm bằng tiếng Việt

 

Google Maps trước đây trên các thiết bị iOS và Android đã có hiển thị bằng tiếng Việt nhưng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói chỉ sử dụng tiếng Anh. Nhưng hiện nay, Google cập nhật thêm tính năng dẫn đường bằng giọng nói tiếng Việt tại Việt Nam, đây có thể thấy Google ngày càng quan tâm đến người dùng tại Việt Nam và cũng cho thấy sự thông minh của Google ngày càng được nâng cấp.

 

Sau khi cập nhật tính năng này, người dùng Việt Nam đã tiến hành thử nghiệm và kết quả cho thấy rất khả quan, khi đường đi và địa điểm được tìm bằng giọng nói tiếng Việt rất nhanh và chính xác. Kể cả những tên đường viết tắt cũng được Google tìm kiếm một cách nhanh nhất. Ngoài ra, Google cũng hổ trợ giọng nói miến Bắc, khi trên phần trả lời của Google đều sử dụng giọng nói miền Nam.

 

>> Hướng dẫn tìm lại iPhone 6 bị mất cực đơn giản.

 

tính năng dẫn đường Google maps

Người dùng có thể tải ứng dụng về smartphone và sử dụng

 

Không những cung cấp tính năng nói trên, Google còn cung cấp tính năng tìm kiếm cây xăng, nhà hàng, khách sạn,…những điểm mà nhiều người dùng tìm đến ở gần nhất. Giúp bạn có thể nhanh chóng tìm thấy nhưng địa điểm trên mà không phải mất thời gian tìm kiếm thủ công như trước.

 

Hiện nay, tại Việt Nam, cũng có những ứng dụng cho phép tìm kiếm đường đi bằng giọng nói như Hero Maps của Nokia, nhưng mức độ phổ biến chưa đáng kể. Trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, Google Maps vẫn là công cụ tìm kiếm đường đi được nhiều người sử dụng nhất, vì thế việc Google bổ sung thêm tính năng này, giúp người dùng sẽ thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm đường đi nhưng địa điểm mới.

 

Tổng kết

 

Người dùng có thể tải ứng dụng về điện thoại của mình để bắt đầu trải nghiệm và sử dụng rất tiện ích. Tính năng này sẽ có ý nghĩa rất quan trọng đối với người dùng Việt Nam trong thời gian tới.

 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo