Hotline: 0985 60 70 80

Thủ thuật cần biết khi sử dụng smartphone

Ngày đăng: 28/04/2016 02:07PM | Lượt xem: 585

Những điều cần biết khi dùng các smartphone

 

Những thủ thuật dùng smartphone cực bổ ích chẳng hạn như trường hợp: smartphone bị vô nước, khi smartphone bị mất, khi smartphone bị va chạm mạnh…Đó là những trường hợp mà người dùng cẩn biết cách để xử lý ngay. Khi rơi vào trường hợp éo le này. Hãy cùng chúng tôi tìm ra hướng giải quyết qua bài viết dưới đây nhé.

 

thủ thuật dùng smartphone

Mẹo sử dụng smartphone tốt nhất

 

Ngày nay, smartphone rất phát triển và hầu như bất kỳ người nào cũng sở hữu cho mình một chiếc để tiện cho việc liên lạc cũng như giải trí, thế nhưng mặc dù bạn là người dùng lâu năm một smartphone, nhưng chưa chắc bạn đã biết hết các mẹo giúp bảo vệ smartphone của mình tốt nhất. Dưới đây là những mẹo có thể tham khảo.

 

1. Chụp ảnh màn hình máy

- Nếu một ngày nào đó, bạn thân của bạn nói muốn xem chủ đề trên màn hình máy của bạn, dĩ nhiên bạn không thể gửi chủ đề qua cho bạn của bạn xem được mà lúc này bạn cần chụp ảnh màn hình máy lại và gửi ảnh đó cho bạn của bạn mọi việc sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn.

 

thủ thuật dùng smartphone

Nhấn nút nguồn và nút home để chụp ảnh màn hình iPhone

 

- Nếu bạn đang dùng iPhone, thì bạn có thể nhấn đồng thới phím home và phím nguồn, ngay lập tức màn hình của máy sẽ được chụp lại và lưu trong mục hình ảnh của máy.

 

- Còn nếu bạn dùng một smartphone Android, bạn có thể bấm giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc. Các bức ảnh chụp được sẽ được lưu trong thư mục "Captured Images" trong ứng dụng Gallery của bạn. Tuy vậy, chỉ có Android 4.0 trở lên mới hỗ trợ tính năng này.

 

2. Điện thoại bị vô nước

- Hiện nay, mặc dù điện thoại đã được cải tiến rất nhiều tính năng nhưng phần lớn các smartphone hiện nay vẫn chưa có tính năng chống nước, ví thế nếu không may điện thoại của bạn bị rớt nước, bạn phải làm sao?

 

>> Bạn nên xem chia sẻ mẹo để sử dụng iPhone tốt hơn cực bổ ích.

 

thủ thuật dùng smartphone

Khắc phục khi điện thoại vô nước

 

- Trước tiên, bạn nhanh chóng lấy điện thoại ra khỏi nước, sau đó tắt nguồn máy đi, bạn có thể dùng tay cầm chắc điện thoại và “rủ” thật mạnh để nước bên trong máy có thể thoát ra ngoài, sau đó bạn mang máy đi lau chùi thật kỷ lau sạch nước, đặt biệt chú ý đến các vị trí như loa, các cổng cắm, các phím vật lý và màn hình…Nếu điện thoại của bạn có thể tháo pin được thì hãy nhanh chóng tháo ngay. Sau đó, bạn để điện thoại vào túi ni-long bịt kín lại sau đó cho vào các hơi hút ẩm, ví dụ như gạo…bạn để như vậy trong 24 giờ, sau đó lấy điện thoại ra và khởi động lại, nếu máy có dấu hiệu không bình thường, bên nên mang đến các cửa hàng để được sửa chữa.

 

3. Tìm điện thoại bị mất

 

- Nếu không may điện thoại iPhone của bạn bị lấy trộm thì bạn có thể tìm được chính xác vị trí của têm trộm đang giữ điện thoại của mỉnh thông qua ứng dụng Find my iPhone được cài đặt sẳn trên iPhone, ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn vị trí của tên trộm đang lẩn trốn. Ngoài ra, với ứng dụng này bạn có thể xóa sạch dữ liệu trên iPhone của mình hoặc biết iPhone trở thành “cục gạch”, khiến tên trộm không thể làm gì được với iPhone của mình.

 

thủ thuật dùng smartphone

Tìm điện thoại bị mất

 

- Với các dùng máy Android bạn có thể tìm lại thiết bị của mình thông qua các phần mềm Where's My Droid? Lookout Mobile Security và Carbonite Mobile.

 

4. Không nên chia sẽ vị trí công khai

- Hiện nay, các camera trên các smartphone rất thông minh, khi bức ảnh được chia sẽ lên các trang mạng xã hội, thường sẽ kém theo vị trí của mình. Nếu bạn không muốn chia se vị trí của mình thì bạn có thể tắt GPS đi.

 

thủ thuật dùng smartphone

Không nên chia sẽ địa điểm trên smartphone

 

- Với iPhone bạn hãy vào mục Settings -> Privacy -> Location Services. Bạn có thể tắt tất cả mọi thứ hoặc chỉ tắt Location Service cho ứng dụng camera.

 

- Trên các smartphone Android, bạn vào Settings -> Location Services và tắt GPS khi không cần dùng.

 

5. Tìm hiểu thêm nhiều tính năng khác trên smartphone

- Khi một smartphone ra đời, các hãng đã nghiên cứu rất kỷ về các tính năng của máy làm sao để xứng đáng với cái tên điện thoại thông minh, ví thế những tính năng trên các smartphone cũng phải thông minh.

 

thủ thuật dùng smartphone

Đo nhịp tim trên smartphone

 

- Có thể dễ dàng nhận thấy, Heard for iPhone là một ứng dụng cho phép ghi âm tối đa 5 phút tất cả mọi thứ mà microphone trên iPhone của bạn "nghe" được.

 

- Các tính năng đo nhịp tim của người dùng thông qua cảm biến tại camera được trang bị cho các smartphone nhưng không phải ai cũng biết. Ngoài ra, còn nhiều tính năng hấp dẫn khác nữa, bạn có thể khám phá thêm.

 

Tổng kết

 

Như vậy, bài viết này mình đã chia sẻ với bạn những mẹo có thể giúp bạn sẻ dụng smartphone của mình được tốt hơn, qua đó bạn sẻ thấy smartphone của mình rất hữu dụng và có thể giúp bạn làm rất nhiều việc khi bạn co nhu cầu.

 

 

 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo