Hotline: 0985 60 70 80

Giải pháp nhanh cho Oppo R7 Lite bị hao pin

Ngày đăng: 13/04/2016 11:12AM | Lượt xem: 1021

Khắc phục Oppo R7 Lite hao pin

 

Oppo R7 Lite hao pin là hiện tượng rất thường gặp của nhiều người dùng sau thời gian dài sử dụng, máy trở nên nhanh hết pin, khiến việc trải nghiệm trên thiết bị không được lâu, thời gian “sống sót” trên máy cũng bị rút ngắn đáng kế, làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc cũng như giải trí của bạn.

 

Oppo R7 Lite hao pin

Oppo R7 Lite hao pin

 

Bất kỳ người dùng nào khi chọn mua cho mình một sản phẩm đều quan tâm đến thời lượng pin của thiết bị đó, vì pin là nguồn năng lượng duy nhất giúp thiết bị có thể hoạt động được. R7 Lite vốn được đánh giá không cao về thời lượng pin khi thiết kế máy có thân hình khá mỏng vì thế việc trang bị cho R7 Lite một viên pin với dung lượng khủng là không thể được. Với dung lượng pin được trang bị cho máy là 2000 mAh, bạn có thể trải nghiệm với các tính năng thông thường trong vòng 6 tiếng. Nhưng để giúp pin có tuổi thọ lâu hơn bạn nên sử dụng đúng cách, không sạc qua đêm, hoặc vừa cắm sạc vừa sử dụng. Dưới đây là những thủ thuật giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng hao pin.

 

1. Cách khắc phục hao pin trên R7 Lite:

- Trước tiên bạn nên tắt hết các ứng dụng chạy ngầm, gở bỏ các ứng dụng không cần thiết, ít sử dụng hoặc giảm độ sáng màn hình xuống mức vừa đủ sử dụng.

 

- Trong các thiết bị chạy Android nói chung và Oppo R7 Lite nói riêng đều có tính năng tiết kiệm pin cho sản phẩm, vì thế bạn hãy vào cài đặt và tìm đến mục tiết kiệm pin để bất tính năng đó lên.

 

- Bạn nên tắt các kết nối khi không dùng tới như: 3G, wifi, Bluetooth…đây là những kết nối sẽ ngốn lượng pin lớn trên thiết bị của bạn vì thế hãy tắt chúng đi nếu không dùng đến.

 

Oppo R7 Lite hao pin

Khắc phục R7 Lite hao pin

 

- Không nên sử dụng R7 Lite liên tục trong thời gian dài, vì điều này sẽ nhanh làm pin của bạn cạn kiệt và về lâu dài có thể gây chai pin.

 

- Không nên vừa sạc vừa sử dụng, điều này rất dể dẫn đến tình trạng chai pin và thậm chí có thề gây cháy nổ, rất nguy hiểm. Sạc điện thoại qua đêm cũng là một nguyên nhân về lâu dài sẽ gây chai pin và dẫn đến tình trạng pin nhanh hết trên R7 Lite.

 

Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm pin bằng phần mềm tiết kiệm pin đó là Batttery Doctor. Đây được xem là phần mềm giúp tiết kiệm pin tốt nhất trên các dòng máy chạy Android hiện nay.

 

>> Trên tay Oppo F1 dáng đẹp camera cực ngon

 

Tổng kết

 

Như vậy, trên đây mình đã chia sẽ với bạn vể những thủ thuật có thể giúp kéo dài thời lượng pin và tăng tuổi thọ pin của Oppo R7 Lite. Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà thiết bị của bạn vẫn chưa thể khắc phục được tình trạng hao pin thì bạn nên mang máy đến các trung tâm uy tín để được các kỹ thuật viên kiểm tra phần cứng và tiến hành sửa chữa hoặc thay pin nếu cần thiết

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo