Hotline: 0985 60 70 80

Làm thế nào khi iPhone 6 không gửi được tin nhắn?

Ngày đăng: 01/04/2016 01:47PM | Lượt xem: 505

Sửa lỗi khi iPhone 6 không gửi được tin nhắn

 

Những ngày vừa qua, người dùng iPhone đang xôn xao về việc  iPhone 6 không gửi được tin nhắn. Có rất nhiều người gặp lỗi này, và họ đã không thể gửi tin nhắn đi cũng như không thể nhận tin nhắn từ người khác gửi đến. Vậy nguyên nhân nào đã gây ra lỗi này?

 

iPhone 6 không gửi được tin nhắn

iPhone 6 không gửi được tin nhắn

 

Tin nhắn và nghe gọi luôn đi song hành từ khi mới ra đời, chính vì vậy Apple đã vấp phải một lỗi rất lớn khi mà phiên bản iOS đã mắc phải các lỗi liên quan đến tin nhắn, khiến người dùng không thể không hoang mang. Đã từng xuất hiện đơn kiện Apple về việc này vì đã gây ra nhiều phiền toái, ảnh hưởng nghiêm trong đến liên lạc hàng ngày.

 

1. Có thể những nguyên nhân dưới đây đã gây ra lỗi trên

- Trong các sản phẩm điện thoại của Apple đều có mặc định cài một phần mềm đó là iMessage, người dùng khi sử dụng trình gửi tin nhắn thì tự động họ sẽ gửi tin đi bằng iMessage miễn phí, đây là cái lợi nhất của iMessage. Nhưng bên cạnh đó thì ứng dụng này cũng sẽ có cái hại, nếu như một người dùng không sử dụng iOS nữa thì chương trình iOS vẫn còn chạy trong 45 ngày tiếp theo nếu người dùng không tìm cách hủy bỏ, nghĩa là trong thời gian đó mọi tin nhắn đều không nhận được, điều này rất ảnh hưởng đến cuộc sống và làm việc của người sử dụng, trong khi hủy bỏ iMessage lại rất phức tạp.

 

iPhone 6 không gửi được tin nhắn

Nguyên nhân iPhone 6 không gửi được tin nhắn

 

- Có thể do số dư trong tài khoản của bạn đã hết nhưng bạn không để ý nên không thể gửi được tin nhắn.

 

- Một nguyên nhân nhỏ nhưng cũng không thể bỏ qua đó là, do bạn thay đổi trung tâm nhắn tin nên việc gửi và nhận tin nhắn sẽ không thực hiện được.

 

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 6 không thể gửi tin nhắn được, bạn có thể khắc phục bằng những cách sau đây:

 

>> Sửa lỗi iPhone 6 bị mất danh bạ cực đơn giản

 

2. Cách khắc phục lỗi trên

- Trước tiên, với lỗi iMessage bạn xử lý như sau. Bạn vào cài đặt, vào mục Message, sau đó tắt mục iMessage bằng cách kéo thanh trượt nằm bên phải của mục.

 

iPhone 6 không nhận được tin nhắn

Khắc phục iPhone 6 không nhận được tin nhắn

 

- Tiếp theo bạn cần cài đặt lại mạng của mình bằng các bước sau: Cài đặt -> cài đặt chung -> đặt lại -> đặt lại cài đặt mạng. Nếu iPhone của bạn có cài mật khẩu thì đến đây hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu, sau đó sẽ tự cài đặt lại mạng.

 

- Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng thì cách tiếp theo bạn hãy thử thay đổi trung tâm nhắn tin. Để khắc phục lỗi này bạn cần liên hệ với tổng đài để nhận số trung tâm nhắn tin hoặc bạn có thể tham khảo các số trung tâm nhắn tin sau đây: +8400000022, +8400000023 (Mobifone), +8490020030 (Viettel ), +8491020005 (Vinaphone).

 

Tổng kết

 

Như vậy, trên đây mình đã chia sẽ với các bạn các nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng iPhone 6 không gửi được tin nhắn. Mong rằng với nhũng bước thực hiện chi tiết như vậy sẽ giúp các bạn có thể tự sửa lỗi của mình.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo