Hotline: 0985 60 70 80

Tin sốc khi Microsoft ra Win 10 cho Trung Quốc

Ngày đăng: 29/03/2016 11:49AM | Lượt xem: 530

Microsoft ra Windows 10 cho Trung Quốc

 

Microsoft đang hợp tác cùng Trung Quốc để phát triện một phiên bản hệ điều hành Windows 10 dành riêng cho nước này, và theo thông tin phiên bản này sẽ tích hợp khả năng giám sát và công cụ quản lý.

 

Windows 10 dành riêng cho Trung Quốc

Windows 10 dành riêng cho Trung Quốc

 

Trong tương lai, phiên bản hệ điều hành này sẽ phát triển rộng rải tại Trung Quốc, điều đặc biệt của hệ điều hành này là không trọng tâm vào việc tích hợp các dịch vụ bản địa, mà trên phần mềm này sẽ được cài đặt sản hệ thống quảy lý và giám sát chặt chẽ, điều này rất phù hợp với những điều mà chính phủ Trung Quốc đang hướng tới.

 

Nước này đã áp dụng các phần mềm dựa trên nền tảng của Linux để thực hiện việc quản lý và giám sát người dùng thế nhưng sau nhiều năm thực hiện thì không mang lại hiệu quả như mong muốn. Do đó, phía chính phủ Trung Quốc đã quyết định hợp tác với Microsoft cho phát triển phiên bản hệ điều hành nói trên với mong muốn, thắt chặt việc quản lý và giám sát người dùng trong tương lai

 

Hiện nay, phiên bản này đã được hoàn chỉnh và có thể cài đặt trên các máy tính tại quốc gia này, với các công cụ quản lý được tích hợp trong phiên bản lần này, việc giám sát của chính phủ sẽ gắt gao hơn và từ đó quản lý người dùng một cách tuyệt đối tại quốc gia này.

 

Hệ điều hành Windows 10

Hệ điều hành Windows 10

 

Vào những năm trước, Trung Quốc đã cho phát triển một hệ điều hành dựa trên nền tảng Linux, kể từ đó phiên bản này đã được đưa vào sử dụng tại một số cơ quan chính phủ của nước này. Nhưng hôm nay, với sự phát triển của Windows 10 này là một phiên bản đặc biệt và có thể đây là một bước đi khác của Trung Quốc, việc quản lý bằng phần mềm của Microsoft sẽ cho kết quả khả quan hơn bởi Microsoft phổ biến hơn rất nhiều so với Linux.

 

Có vẻ như việc ưu ái sản xuất cho Trung Quốc một phiên bản hệ điều hành riêng của Microsoft là không phù hợp khi mà chính phủ Hoa Kỳ đang cáo buộc những cuộc tấn công mạng gần đây vào các tổ chức ở Mỹ do các tin tặc được chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn.

 

Tổng kết

 

Thế nhưng từ phía Microsoft, việc hợp tác với nhà nước phát triển một phiên bản hệ điều hành riêng và phân phối rộng rãi tại đây sẽ góp phần giải quyết tình trạng phần mềm của mình bị vi phạm bản quyền tại đây. Ngoài ra, các nhà phân tích dự đoán rằng, với việc hợp tác với chính phủ Trung Quốc, thị phần của Windows tại đây sẽ tăng trưởng tốt do hệ điều hành NeoKylin thiếu nhiều ứng dụng, phần mềm cần thiết cho người dùng. Đặc biệt là các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc trước đó đã được chính phủ nước này yêu cầu sử dụng NeoKylin cho vấn đề an ninh quốc gia.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo