Hotline: 0985 60 70 80

Lý do nào khiến Apple không tăng thời lượng pin cho iPhone?

Ngày đăng: 02/04/2015 03:48PM | Lượt xem: 525

Lý do nào khiến Apple không tăng thời lượng pin cho iPhone?

Tại sao Apple không tăng thời lượng pin cho iPhone?

Giám đốc phụ trách thiết kế của Apple đã lý giải rằng “Táo khuyết không tăng cường dung lượng pin cho iPhone nhằm để giữ được nét hài hòa trong thiết kế của sản phẩm”.

Một chiếc smartphone có màn hình lớn, độ nét cao, nhiều ứng dụng, tốc độ nhanh luôn là điều mong ước của người sử dụng.Tuy nhiên nguồn năng lượng để cung cấp cho các chức năng đó thì lại không có được độ “phong phú và đa dạng” tương ứng. Vấn đề pin vẫn luôn làm đau đầu và phiền lòng người tiêu dùng đặc biệt đối với những tín đồ đang sử dụng hãng điện thoại của Apple. Những người đã và đang sử dụng sản phẩm của Apple đều đưa ra một nhận xet chung đó là  “iPhone pin quá yếu”.

Những chiếc iPhone luôn là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường bởi những tính năng vô cùng độc đáo mà chỉ I Phone mới có. Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc không có điểm yếu nào trên chiếc điện thoại của Apple. Dù đã qua rất nhiều đời sản phẩm, thời lượng pin của những chiếc iPhone vẫn luôn là vấn đề làm đau đầu những người yêu mến chúng.

Apple vẫn tăng mức dung lượng pin trong các sản phẩm của họ theo từng năm nhưng mức tăng này vẫn còn quá thấp và không đem lại sự cải thiện rõ nét khiến cho người dùng phải phiền lòng. Apple đều lờ đi tất cả những lời ca thán và góp ý từ phía người tiêu dùng. Có một câu hỏi đặt ra ở đây là phải chăng đây là sự bảo thủ từ ban lãnh đạo của Apple?

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ thời báo kinh tế Financial Times, Jony Ive – Giám đốc phụ trách thiết kế của Apple đã lý giải rằng, Táo khuyết không tăng cường dung lượng pin cho iPhone nhằm để giữ được nét hài hòa trong thiết kế của sản phẩm.

Theo Jony, việc sở hữu những viên pin với dung lượng lớn hơn sẽ làm gia tăng đáng kể kích thước và trọng lượng của máy. Điều này sẽ đi lại với triết lý thiết kế của ông ta và Apple.Câu trả lời của Jony Ive làm nhiều người nhớ đến một câu nói từng bị chỉ trích của Steve Jobs: “iPhone có sóng yếu là do người sử dụng cầm máy không đúng cách”. Những thí nghiệm đã chỉ ra rằng nhận định của vị cố CEO Apple là hoàn tàn sai. Kể cả nhận định đó có đúng đi chăng nữa, Apple cần phải lắng nghe các ý kiến đóng góp từ phía khách hàng để có phương pháp cải tiến khắc phục điểm yếu cho sản phẩm của mình.


 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo