Hotline: 0985 60 70 80

Làm thế nào khi iPad 2 lên iOS 9.3 thành "cục gạch'

Ngày đăng: 25/03/2016 11:52AM | Lượt xem: 538

iPad 2 có nên lên iOS 9.3?

Những ngày vừa qua, sau khi Apple tung ra phiên bản cập nhật iOS 9.3 mới nhất hiện nay, thì trên các sản phẩm “tiền bối” của Apple như iPad 2 liên tục gặp lỗi sau khi nâng cấp lên. Vậy tại sao siêu phẩm một thời iPad 2 lên iOS 9.3 lại biến thành “cục gạch” khi nâng cấp như vậy?

 

iPad 2 lên iOS 9.3

iPad 2 biến thành "cục gạch" khi nâng cấp iOS 9.3

 

Có rất nhiều người dùng luôn thích khám phá những điều mới mẻ, nhưng có thể là vì hạn chế về kinh phí nên họ đã không thể “tậu” cho mình một chiếc máy tính bảng “thời hiện đại” mà thay vào đó là họ sẽ nâng cấp lên hệ điều hành iOS 9.3 ngay trên chiếc iPad 2 đã thuộc hàng “tiền bối” của mình, chính vì điều này mà không ít người dùng đã lên trang của Apple để cầu cứu vì gần như chiếc iPad 2 của mình đã trở thành đống sắt vụn ngay khi vừa nâng cấp, và họ cũng gặp lỗi vào lúc cuối cùng của quá trình nâng cấp.

 

Có một vài lý do cho việc này, có thể là do có quá nhiều người dùng nâng cấp cùng một lúc khiến máy chủ của Apple bị quá tải dẫn đến tình trạng bị đứng ngay lúc cuối. Tuy nhiên, đây có lẽ không phải là lý do chính vì sau 24h thì lỗi này vẫn lặp lại trên chiếc iPad 2.

 

Người dùng đã thử nhiều cách để khắc phục đó là tiến hành kết nối với iTunes, nhưng cách này cũng không mang lại hiệu quả, nhiều máy còn bị mất toàn bộ dữ liệu, khiến người dùng rất lo lắng cho sản phẩm của mình.

 

>> Những hướng dẫn lên iOS 9.2 cho iPhone iPad cực đơn giản

 

iPad 2 lên iOS 9.3

iPad 2 lên iOS 9.3

 

Về phía Apple, thì hiện tại vẫn chưa có câu trả lời cho tình trạng này, vì hầu hết trên iPhone và các thế hệ khác của iPad vẫn nâng cấp và sử dụng bình thường, lỗi này chỉ xảy ra ngay trên chiếc iPad 2.

 

Được biết, hệ điều hành iOS 9.3 cung cấp thêm cho người dùng một vài tính năng hữu dụng như, bảo mật bằng vân tay cho Note, chế độ Night Shift được thêm vào giúp điểu chỉnh ánh sáng giúp bảo vệ mắt bạn tốt nhất vào ban đêm. Ngoài ra, hệ điều hành còn sửa lỗi một số tính năng đang gặp lỗi trước đó trên iOS 9.2.1.

 

Tổng kết

 

Bài viết này được xem như là một lời cảnh báo cho những ai đang dùng iPad 2 và có ý định nâng cấp lên iOS 9.3 thì hãy suy nghĩ thật kỹ, vì chiếc iPad 2 mặc dù rất nhiều tính năng hữu dụng và có cấu hình mạnh mẻ nhưng nó đã được ra đời khá lâu, vì thế cấu tạo của nó đã không thể tương thích với các hệ điều hành hiện tại, nên việc nâng cấp có thể khiến máy nặng nề hơn, chạy chậm hơn và đặc biệt có thể gây ra lỗi và hư hỏng tương tự như trên. 

 

 
 
 



Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo