Hotline: 0985 60 70 80

Khi iPhone 5 không tự tắt màn hình ta nên làm gì?

Ngày đăng: 23/03/2016 05:00PM | Lượt xem: 1205

iPhone 5 không tự tắt màn hình

 

iPhone 5 không tự tắt màn hình lỗi phổ biến trên thế hệ iPhone 4 inch đầu tiêu của Apple, đây là lời than phiền của rất nhiều người dùng sau một thời gian dài sử dụng chiếc iPhone này. Vậy iPhone của bãn đã mắc lỗi gì? Và làm sao để khắc phục được tình trạng này?

 

iPhone 5 không tự tắt màn hình

Màn hình iPhone 5

 

Thông thường sau một thời gian không chạm tới màn hình thì tất cả các smartphone nói chung và iPhone 5 nói riêng sẽ tự động tắt màn hình, tính năng này được nhà sản xuất tạo ra nhằm tiết kiệm năng lượng pin cho người dùng. Nhưng sau một thời gian không chạm tới màn hình mà chiếc iPhone của bạn vẫn không tự tắt, màn hình máy vẫn sáng điều này khiến pin của bạn bị giảm nhanh, gây khó chịu, và đây có thể là hiện tượng iPhone 5 bị lỗi không tự tắt màn hình.

 

Cũng như những lỗi khác, lỗi này có rất nhiều nguyên nhân gây ra, và có thể một trong các nguyên nhân dưới đây đã gây nên tình trạng này trên máy của bạn.

 

1. Nguyên nhân iPhone 5 không tự tắt màn hình

 

- Có thể nguyên nhân đầu tiên là do iPhone 5 của bạn vẫn đang chạy hệ điều iOS 6 lỗi thời không còn tương thích với các ứng dụng trên máy dễ gây ra lỗi phần mềm.

 

>> Ra sao khi iPhone 5 tự reset liên tục hướng khắc phục thế nào

 

iPhone 5 không tự tắt màn hình

iPhone 5 không tự tắt màn hình

 

- Sau thời gian dài sử dụng có thể đèn màn hình của bạn đã bị hư hỏng, hoặc đã hết tuổi thọ sẽ gây hiện tượng không tự tắt màn hình trên máy.

 

- iPhone 5 của bạn bị va chạm mạnh, bị rớt nước làm ảnh hưởng đến phần cứng cũng có thể là nguyên nhân gây lỗi trên.

 

- Bạn vô tình tùy chỉnh tắt chế độ khóa tự động mà bạn quên mất, cũng khiến màn hình iPhone của bạn sáng mãi không tắt.

 

Đây là những nguyên nhân rất thường gặp trên iPhone 5 và bạn đừng lo lắng, nếu thiết bị của bạn do một trong các nguyên nhậ trên gây ra, thì bạn có thể làm theo cách dưới đây để khắc phục.

 

2. Cách khắc phục tình trạng iPhone không tự tắt màn hình

 

- Trước tiên, các bạn thực hiện thao tác khởi động lại máy, tắt hết các ứng dụng chạy ngầm. Sau khi thực hiện xong nhưng tình trạng máy vẫn không thay đổi thì bạn hãy tiến hành nâng cấp lên hệ điều hành mới để khắc phục tình trạng.

 

iPhone 5 không tự tắt màn hình

Sửa lỗi iPhone 5 không tự tắt màn hình

 

- Vào phần cài đặt của máy, kiểm tra lại các chế độ sáng và tự khóa màn hình xem, có khi nào mình tùy chỉnh gì đó mà không nhớ, hãy tùy chỉnh lại cho đúng.

 

- Nếu đèn màn hình bị hư hỏng hoặc trong quá trình sử dụng iPhone của bạn bị va chạm ảnh hưởng đến phần cứng thì những nguyên nhân này bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được các kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa cho bạn tốt nhất.

 

Tổng kết

 

Như vậy, mình đã chia sẽ với các bạn các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone 5 không tự tắt màn hình, với những chia sẽ này mình mong rằng các bạn sẽ có thêm kiến thức để nhận ra lỗi và khắc phục một cách tốt nhất mà đở tốn chi phí nhất. Nếu sau khi thực hiện các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng thì tốt nhất bạn hãy mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa để được tư vấn và kiểm tra tốt nhất nhé.

 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo