Hotline: 0985 60 70 80

Hướng dẫn nên làm gì khi iPhone 6 lỗi màn hình xanh

Ngày đăng: 21/03/2016 02:50PM | Lượt xem: 527

iPhone 6 lỗi màn hình xanh

 

iPhone 6 lỗi màn hình xanh một lỗi mà trước đây chỉ có thể xuất hiện trên máy tính. Nhưng theo một số người dùng hiện tại cho biết, trên iPhone 6 họ cũng thường xuyên gặp phải tình trạng màn hình xanh “chết chóc” và lỗi này cũng khiến cho họ hết sức bức xúc và khó chịu, khi máy liên tục khởi động lại, làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và giải trí của mình.

 

iPhone 6 lỗi màn hình xanh

iPhone bị lỗi màn hình xanh

 

Vào năm 2014, Apple đã cho ra mắt một thế hệ iPhone với thiết kế hoàn toàn mới lạ cùng với cấu hình máy mạnh mẽ, iPhone 6 đã từng là niềm tự hào của Apple và luôn làm hài lòng rất nhiều người dùng trong thời gian vừa qua, thế nhưng như các bạn đã biết tại sao biểu tượng trái táo của Apple bị khuyết, bởi vì trên thực tế không có bất kỳ một sản phẩm nào là hoàn hảo cả và iPhone 6 cũng không ngoại lệ, khi gần đây thiết bị này liên tục bị lỗi màn hình xanh, khiến người dùng cảm thấy khó chịu vì bị ảnh hưởng đến công việc và giải trí. Vậy lỗi màn hình xanh có hiện tượng như thế nào? Và làm thế nào để khắc phục được lỗi này?

 

1. Hiện tượng lỗi màn hình xanh trên iPhone 6:

- Lỗi màn hình xanh trên iPhone 6 rất dễ nhận thấy, khi bạn đang sử dụng thiết bị của mình bổng dưng màn hình máy chuyển sang màu xanh, sau đó 2 đến 3 giây sẽ tự khởi động lại máy, và tình trạng này cứ lặp lại như vậy sau khoảng 20 đến 30 phút sử dụng máy.

 

2. Nguyên nhân lỗi màn hình xanh:

- Có thể máy bạn đang chạy hệ điều hành thì bỗng dưng một ngày nào đó không biết xuất hiện lỗi gì khiến cho hệ điều hành trên máy không tương thích gây nên hiện tượng màn hình xanh trên sản phẩm iPhone 6 của mình..

 

iPhone 6 lỗi màn hình xanh

iPhone 6 bị hư IC

 

- Trong quá trình sử dụng iPhone 6 của bạn từng bị va chạm mạnh làm ảnh hưởng tới phần cứng trên máy, có thể gây hư hỏng ic trên bo mạch cũng sẽ dẫn đến lỗi màn hình xanh.

 

>> Sửa lỗi iPhone 6 bị màn hình đen tại đây

 

3. Cách khắc phục tình trạng màn hình xanh trên iPhone 6:

Lỗi gây ra màn hình xanh là do phần cứng và phần mềm, vì thế trước khi kiểm tra phần cứng bạn nên tiến hành kiểm tra phần mềm trước để đảm bảo rằng phần mềm vẫn hoạt động ổn định. Kiểm tra phần cứng sẽ tốn nhiều chi phí của bạn.

 

- Nếu máy bạn dính lỗi màn hình xanh, trước tiên, tạm thời bạn nên tắt iPhone đi sau đó khởi động lại, nếu làm như vậy mà iPhone 6 của bạn vẫn tiếp tục bị màn hình xanh và khởi động lại thì bạn nên xóa toàn bộ dữ liệu và restore lại iPhone bằng iTunes. Ngoài ra, nếu bạn gặp trường hợp máy đang khởi động được khoảng 1/3 thì bị ngừng không thể restore được nữa, lúc này bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa sẽ tốt hơn.

 

iPhone 6 lỗi màn hình xanh

Khắc phục lỗi màn hình xanh

 

- Một cách nữa cũng khá đơn giản đó là bạn thử tắt tính năng WiFi-Calling trên iPhone 6 của mình đi và đợi một thời gian xem lỗi đó còn xuất hiện trên máy của bạn không.

 

- Nếu lỗi trên máy bạn là do phần cứng, có thể trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm iPhone 6 của mình bị va chạm mạnh ảnh hưởng đến phần cứng, có thể bị hư bo mạch trên mainboard, với lỗi này thì bạn cần mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để kỹ thuật viên kiểm tra giúp bạn, và dĩ nhiên bạn không nên tự ý sửa chữa tại nhà khi bạn không phải là một kỹ thuật viên.

 

Tổng kết

 

Tóm lại, lỗi iPhone 6 màn hình xanh là do 2 nguyên nhân chính đó là phần mềm và phần cứng. Nếu là phần mềm bạn có thể tiến hành restore lại máy để khắc phục tình trạng trên, còn nếu là lỗi do phần cứng thì bạn nên mang máy đến các trung tâm để được tư vấn và sửa chữa tốt hơn nhé. Với các chia sẽ về lỗi màn hình xanh, mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn.

 
 
 Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo