Hotline: 0985 60 70 80

Giá iPhone 5S, 5C: Giảm, giảm nữa, giảm tiếp

Ngày đăng: 01/04/2015 09:25PM | Lượt xem: 522


Thanh lý đồng loạt iPhone 5S, 5C

Sau màn ra mắt của iphone6, iphone 6 plus thì hiện nay trên thị trường di động,giá của các sản phẩm như iPhone 5C, iPhone 5S đồng loạt giảm khiến nhiều doanh nghiệp “khóc dở mếu dở”.

iphone 5S được “đăng quang” bởi sự cháy hàng trong khoảng thời gian khá dài. Có vẻ như tình thế đã thay đổi bởi lượng tiêu thụ của iPhone trong thời gian gần đây đã “giậm chân tại chỗ” .Các cửa hàng và siêu thị điện máy liên tiếp phải giảm giá bán để thu hút sự quan tâm từ phía người tiêu dùng. Nguyên nhân có thể một phần do nguồn cung hàng đã không còn quá khan hiếm như thời kỳ đầu bởi ngoài Hồng Kông, Singapore thì giờ đây, các cửa hàng đã có thể nhập hàng từ các thị trường châu Âu như Anh, Pháp… Hàng về nhiều, nguồn hàng phong phú là lý do khiến nạn “làm giá” không thể diễn ra và iPhone 5S, iPhone 5C dần trở về với thực giá của nó trên thị trường.

Tại một số cửa hàng điện thoại ở TP.HCM, iPhone 5S bản 16 GB có giá 16,8 triệu đồng, giảm từ 3-4 triệu so với thời điểm mới về Việt Nam. Trong khi đó, bản 32 GB và 64 GB đang được bán với giá 20,5 và 22,5 triệu đồng. Bản màu trắng thường cao hơn các bản màu đen tầm 1 triệu đồng.

 

Tuy nhiên, iPhone 5S phiên bản màu vàng vẫn đang giữ ở mức giá cao. Tuy chỉ khác màu vỏ, nhưng iPhone 5S màu vàng 16 GB hiện có giá 25 triệu đồng, đắt hơn các bản đen và trắng gần 10 triệu đồng. Các cửa hàng thường vẫn niêm yết “hàng có sẵn” nhưng thục tế khách hàng thường phải dợi từ 1-2 ngày sau khi đặt mua mới có thể sở hữu iPhone 5S bản vàng trong tay.

Trong khi đó, iPhone 5C - dòng smartphone được đánh giá thuộc hàng “chiếu dưới” của iPhone 5S, trong tuần qua cũng chứng kiến sự giảm giá nhanh chóng.

Hiện tại, người tiêu dùng có thể sắm iPhone 5 bản 16 GB với giá từ 13,5 – 13,7 triệu đồng tùy nơi, hàng mới 100% và được áp dụng chế độ bảo hành 12 tháng. Nếu như chiếc iPhone 5C đầu tiên được đưa về thị trường Hà Nội và được rao bán với giá 18 triệu đồng, thì hiện nay, giá đã hạ xuống chỉ còn 12,99 triệu đồng (tức là đã giảm tới hơn 5 triệu).

Trong 1 tuần trở lại đây đã có rất nhiều các cửa hàng di động trên địa bàn TP.HCM ghi biển iphone giảm giá cho điện thoại iphone 5, có sản phẩm có thể giảm xuống tới vài trăm nghìn đồng.


Như vậy, chúng ta có thể thấy iPhone 5C đã giảm giá và thấp hơn giá bán của iPhone 5 vừa “tuyệt chủng” (không được Apple sản xuất mới nữa). Điều này cũng khá dễ hiểu bởi ở Việt Nam, người dùng smartphone vẫn chuộng hình thức hơn và vì thế, lớp vỏ nhựa của iPhone 5C không thể hấp dẫn bằng iPhone 5 vỏ nhôm.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo