Hotline: 0985 60 70 80

Thử nghiệm độ bền mặt kính iPhone 6

Ngày đăng: 15/03/2016 04:49PM | Lượt xem: 703

Thử độ bền mặt kính iPhone 6

 

Ngày nay, khi thiết bị di động smartphone đã dần trở nên phổ biến trong xã hội, mọi người dùng đều thừa nhận những lợi ích mang lại trong cuộc sống của mình từ thiết bị này. Chỉ cần thực hiện chạm nhẹ vào màn hình các bạn đã có thể tiến hành kết nối thông tin dữ liệu với cả thế giới. Tuy nhiên, thường các dòng smartphone có màn hình độ bền không cao bằng các dòng điện thoại bình thường khác. Bởi vậy, mỗi khi lựa chọn mua dòng điện thoại này, ngoài yếu tố như dung lượng sử dụng pin, thiết kế máy, cấu hình..., người tiêu dùng cũng rất quan tâm đến việc là thử nghiệm độ bền mặt kính iPhone như thế nào?

 

Thử độ bền mặt kính iPhone 6

Thử độ bền mặt kính iPhone 6

 

1. Sự ra đời của iPhone 6

 

Vào khoảng thời gian cuối năm 2014, khi mà chiếc iPhone 6 của Apple chuẩn bị ra đời, lúc đó đã có rất nhiều lời dự đoán rằng chiếc iPhone 6 sẽ sở hữu mặt kính với chất liệu Sapphire có độ bền cao. Trải qua nhiều thế hệ iPhone, Apple vẫn luôn trung thành với mặt kính Gorilla Glass truyền thống, nên người dùng luôn mong mỏi thương hiệu này sẽ có một thay đổi lớn về mặt kính giúp máy trong lạ mắt hơn, bền hơn và sang trọng hơn, nhưng vì một vài lý do chủ quan và khách quan nên việc sử dụng kính Sapphire vào iPhone vẫn còn là điều trong tương lai. Và nếu iPhone sỡ hữu mặt kính Sapphire chắc chắn sẽ có giá thành cao và đây sẽ không phải là điều mà người tiêu dùng mong muốn.

 

2. Thử nghiệm độ bền mặt kính

 

Sau khi iPhone 6 ra đời, có không ít thông tin đã đúng như lời dự đoán nhưng cũng có khá nhiều thông tin không chính xác, đó là mặt kính của iPhone 6 sau khi ra đời đã được các nhà nghiên cứu thử nghiệm về độ bền. Trải qua quá trình thử nghiệm khắc khe với dao, chìa khóa…nhưng vẫn không làm được trầy xướt được tấm kính trên iPhone 6, chưa dừng lại ở đó, tấm kính iPhone 6 còn có khả năng chịu được áp lực rất cao và có thể uốn cong, từ những điều này khiến người tiêu dùng nghi ngờ rằng mặt kính trên iPhone 6 được làm bằng Sapphire nên mới có khả năng chịu được những vật sắc nhọn và áp lực cao như vậy. Với độ bền cũng như độ dẻo như vậy, mặt kính iPhone 6 chắc chắn sẽ làm tốt chức năng bảo vệ màn hình tránh những trầy xướt ở những va chạm vừa phải. Điều đặc biệt về màn hình iPhone 6 là khi xảy ra va chạm mạnh khiến màn hình bị vỡ nhưng độ nhạy của cảm ứng mỗi khi bạn chạm vào vẫn như thường, từ đó bạn có thể thấy rằng độ bền của iPhone 6 đã được nâng lên rất cao mặc dù đó không phải là kính Sapphire như những lời suy đoán.

 

>> Khi nào ta nên thay mặt kính iPhone 6 để sản phẩm sử dụng tốt hơn

 

Mặt kính iPhone 6 bị uốn cong

Mặt kính iPhone 6 bị uốn cong

 

Ngoài ra, mặt kính iPhone 6 còn được Apple thiết kế các góc bo tròn có phần nữ tính những tính thẫm mỹ rất cao, cạnh viền của màn hình cũng trở nên mỏng hơn các thế hệ iPhone trước rất nhiều. Chắc chắn điều này sẽ khiến người tiêu dùng thích thú. Ngoài ra, trên mặt kính có thể thấy, camera trước của iPhone 6 đã được chuyển sang bên cạnh loa thoại tha vì ở phía trên như các thế hệ trước.

 

Tổng kết

 

Với những thử nghiệm như trên, bạn có thể nhận thấy rằng dù không được trang bị mặt kính Sapphire nhưng Gorilla Glass của Apple vẫn có thể đảm đương nhiệm vụ này một cách khá tốt, khi mặt kính liên tục bị các vật rắn tấn công nhưng vẫn không trầy xướt, và mặt kính còn được uốn cong chứng tỏ độ dẻo cũng khá tốt, những điều này sẽ giúp cho bảo vệ màn hình iPhone 6 một cách tốt nhất nếu như những va chạm xảy ra không quá mạnh.

 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo