Hotline: 0985 60 70 80

Chất liệu mặt kính iPhone 6 làm bằng gì?

Ngày đăng: 14/03/2016 05:29PM | Lượt xem: 1005

Chất liệu mặt kính iPhone 6 làm bằng gì?

 

Chất liệu mặt kính iPhone 6 làm bằng gì dùng có thực sự tốt không ? Là câu hỏi được người dung rất quan tâm trong thời gian iPhone 6 chuẩn bị ra mắt, hầu hết người dùng đều hy vọng thế hệ iPhone này sẽ sở hữu mặt kính Sapphire sang trọng và độ bền cao.

 

chất liệu mặt kính iPhone 6 làm bằng gì

Mặt kính Gorrila Glass trên iPhone 6

 

iPhone 6 là một siêu phẩm của Apple đã được ra mắt vào cuối năm 2014 với những thay đổi lớn từ thiết kế đến cấu hình máy. Đặc biệt, điều mà người dùng quan tâm nhiều nhất đó là màn hình máy đã được Apple nâng cấp với màn hình rộng 4.7 inch, đây là điều khiến người tiêu dùng cảm thấy thích thú, nhưng bên cạnh đó cũng có những thất vọng của người dùng về chiếc iPhone 6 lần này, đó là mặt kính được sử dụng không phải là kính Sapphire như những lời dự đoán mà mặt kính iPhone 6 vẫn được duy trì như các thế hệ trước là Gorilla Glass. Mặc dù, mặt kính này không thể so sánh với Sapphire những nó cũng đem lại những điểm nổi bật đáng chú ý.

 

1. Mặt kính Sopphire hay Gorilla Glass:

- Trước khi iPhone 6 ra đời có nhiều lời “đồn” cho rằng, thế hệ iPhone lần này của Apple sẽ sở hữu mặt kính Sapphire rắn chắn và rất sang trọng. Nhưng khi Apple cho ra mắt iPhone 6 thì mọi hy vọng đã vụt tắt khi mặt kính của iPhone 6 cũng như các thế hệ trước của iPhone là Gorilla Glass. Lý giải cho điều này, là vì mặt kính Sapphire có giá thành khá cao, hơn nữa mặt kính cũng rất nặng, nên việc sản xuất và đưa vào sử dụng sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vì thế nên nhà sản xuất Apple đã chọn giải pháp tối ưu hóa đó là vẫn dùng kính Gorilla Glass nhưng sẽ có thiết kế đẹp hơn và độ bền cao hơn, đáp ứng đầy đủ chức năng bảo vệ màn hình máy. Nhưng điều này khiến các fan của “táo khuyết” khá thất vọng vì họ cha rằng những chức năng mà kính Sapphire mang lại sẽ hơn hẳn mặt kính truyền thống của Apple về thẫm mỹ, lẫn độ rắn chắc sẽ giúp bảo vệ máy tốt nhất.

 

>> Liên quan thay mặt kính iPhone 6s giá rẻ ở đâu

 

2. Ưu điểm và nhược điểm của mặt kính Gorilla Glass trên iPhone 6:

 

- Mặc dù, sở hữu mặt kính “cha truyền con nối” độ bền không thể so sánh được với Sapphire, nhưng Gorilla Glass trên iPhone 6 vẫn đem lại cho người dùng tính thẫm mỹ khá cao, và mặt kính cũng giúp bảo vệ màn hình máy khá tốt, tránh được những trầy xướt do va chạm nhẹ gây ra. Và nếu bạn là người biết cách sử dụng thì việc dùng mặt kính Gorilla Glass cũng vẫn rất tuyệt vời, mặt kính khá cứng, độ bền cũng khá cao và độ nhạy của mổi lần chạm rất tuyệt vời.

 

chất liệu mặt kính iPhone 6 làm bằng gì

Mặt kính iPhone 6 bị vỡ

 

Tổng kết

 

- Về mặt hạn chế, mặt kính Gorilla Glass sẽ dể bị ảnh hưởng bởi những điều kiện bên ngoài môi trường, những va chạm mạnh, hoặc do bạn làm rớt đất ở độ cao sẽ làm mặt kính dễ bị vỡ, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của máy. Trong quá trình sử dụng bạn cũng nên cẩn thận, không dùng các vật rắn, sắt nhọn, chạm lên mặt kính, sẽ dễ bị trầy xướt hoặc gây hư hỏng măt kính. Ngoài ra, sau khoảng thời gian dài ra mắt thì iPhone 6 cũng nhận được những phản hồi tiêu cực về thân máy khá mềm nên dễ dẫn đến tình trạng máy bị cong, và chính vì điều này cũng khiến màn hình máy dễ bị bung ra gây hư hỏng nặng nếu bạn không biết cách sử dụng. 

 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo