Hotline: 0985 60 70 80

Làm thế nào để có thể tìm iPhone bị mất

Ngày đăng: 11/03/2016 09:58AM | Lượt xem: 595

Khi nào sản phẩm iPhone báo mất thành công

 

Ngày nay khi càng nhiều người sử dụng các sản phẩm iPhone thì tình trạng iPhone bị đánh cắp hay mất ngày càng tăng cao. Khi mất sản phẩm iPhone thì bạn sẽ làm gì trong iPhone có chức năng báo mất sản phẩm để cho người dùng có thể tìm lại sản phẩm của mình nhưng vẫn còn có khá nhiều người dùng lại không hiểu như thế nào về iPhone báo mất. Bài viết sau đây thì mình cũng sẽ hướng dẫn cho các bạn cách phòng ngừa và tìm lại được khi iPhone 6 bị báo mất.

 

iPhone 6 bị báo mất

Chức năng định vị trên iPhone 6

 

1.iPhone báo mất thì sẽ như thế nào và như thế nào để có thể iPhone cho là báo mất?

 

- Bạn nên biết rằng iPhone là trong những sản phẩm thường rất dễ bị đánh cắp, làm nhái, cướp... Có rất nhiều vấn đề liên quan đến iPhone thường xảy ra.

 

- Nếu như bạn phải vô tình gặp phải bất kỳ 1 sản phẩm iPhone nào đó mà màn hình hiển thị sản phẩm không hề mở khóa và bạn chỉ có thể thấy 1 dòng thông báo kèm theo đó là số điên thoại. Vì thế bạn đừng vội mang máy về nếu đó là chiếc iPhone báo mất khi bạn giữ lại thì cũng sẽ rất dễ bị hiểu lầm.

 

- iPhone báo mất có thể là do của họ đã để quên hay bị đánh cắp hay trộm cướp nhưng thông báo bị mất trên iPhone đã xuất hiện thì có lẽ họ đã thực hiện chức năng tìm kiếm trên sản phẩm iPhone của mình.

 

- Khi gặp phải trường hợp này thì có lẽ bạn nên liên hệ với chủ của chiến điện thoại này để có thể hoàn trả hoặc cũng có thể báo công an,... nhưng tuyệt đối không được xem như là sản phẩm của mình mang về nhà, vì có thể sẽ xác định được vị trí của bạn và chủ nhân chiếc điện thoại đó vô tình nghi ngờ bạn là người ăn cắp đó là điều không nên.

 

2. Khi sản phẩm iPhone báo mất làm như thế nào để có thể tìm lại

 

- Dịch vụ iCould trên sản phẩm iPhone đã được Appe tích hợp thêm tính năng giúp cho người dùng có khả năng vừa khóa máy cũng như là có thể báo lại vị trí chính xác trên sản phẩm iPhone của họ và có thể tìm  lại một cách dễ dàng thông qua tính năng này.

 

iPhone 6 bị báo mất

Bật tính năng tìm iPhone 6

 

- Làm thế nào để có thể tìm lại iPhone bị mất bạn chỉ có thể dựa vào chức năng bảo mật bằng iCould cho mình nghĩa là bạn phải bật tính năng iCould cho mình trước khi xảy ra sự cố khi thì đó thì phần việc còn lại sẽ do iCould giải quyết bạn chỉ tìm và lấy lại sản phẩm iPhone của mình.

 

Lưu ý rằng không phải bạn cứ bật tính năng iCould trên iPhone được bật thì tính năng "Chế độ mất" là có thể tìm được nhé chỉ khi nào sản phẩm đó trực tuyến thì bạn mới có thể định vị chính xác vị trí.

 

>> Nên xem iPhone 6 bị dính iCould hay không

 

Hướng dẫn tìm iPhone bị mất.

 

- Trước tiên là bạn vào máy tính truy cập theo đường link này:     lên và nhập vào tài khoản iCould trên máy. Khi đã đăng nhập thành công thì lúc đó sẽ xuất hiện cho mình mục muốn tìm bạn hãy nhấp chuột vào mục "tìm iPhone" (có biểu tượng nút xanh hình tròn).

 

iPhone 6 bị báo mất

Ứng dụng tìm iPhone

 

- Màn hình sẽ xuất hiện lên thanh bản đồ đánh dấu vị trí iPhone của bạn (tuy nhiên cũng với thì chỉ nào sản phẩm iPhone bị mất có kết nối mạng thì bạn mới có thể xác định vị trí trên sản phẩm của mình).

 

- Lúc đó có lẽ bạn cũng đã xác định được vị trí cho sản phẩm của mình rồi công việc tìm kiếm sản phẩm sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn chỉ xác định vị trí mà iPhone của bạn đang bị đánh cắp.

 

Bây giờ thì mình cũng sẽ chỉ cho bạn cách để gửi thông báo đến sản phẩm iPhone để việc tìm kiếm sản phẩm trở nên thuận tiện hơn. Khi mà bạn đã xác định được vị trí trên sản phẩm iPhone của bạn thì giữa màn hình máy tính thì bạn nhấp vào chữ  "Tất cả thiết bị" sau đó thì sẽ xuất hiện cho bạn 2 mục nhấp chọn mục thứ 2 cũng là tên tài khoản iCould của bạn

 

iPhone 6 bị báo mất

   Xác định vị trí iPhone bị mất     

 

Sau đó thì sẽ xuất hiện một bảng hiển thị với tài khoản iCould của bạn. Trên thanh ngang của bạn là các mục mà bạn cần lựa chọn. Khi đó ở phần mục tiêu của sản phẩm đầu tiên là  "phát âm thanh" (có hình cái chuông). Khi mà bạn chọn cho mình vào mục này thì sản phẩm iPhone bạn bị mất sẽ phát ra âm thanh để có thể nhắc nhở người sử dụng là điện thoại này đã bị mất.

 

iPhone 6 bị báo mất

 Thông báo iPhone bị mất 

 

- Với mục thứ 2 "chế độ mất" (biểu tượng chiếc chìa khóa) khi nhấp vào thì sẽ xuất hiện bảng chữ số mà bạn cần nhập vào mật khẩu mở máy trên sản phẩm iPhone của bạn đang sử dụng và nhập liện tục lên nó 2 lần.

 

iPhone 6 bị báo mất

Kích hoạt chế độ mất trên iPhone

 

- Khi đó thì màn hình sẽ tự chuyển động sang một yêu cầu khác là việc nhập số trên điện thoại của bạn khi sản phẩm iPhone gửi thông báo đến thì người nhận thông báo này sẽ gọi lại qua bạn qua số liên lạc mà bạn nhập trên, tiếp theo là nhập 1 bảng thông báo yêu cầu người đó trả sản phẩm iPhone cho bạn.

 

iPhone 6 bị báo mất

Yêu cầu gọi lại số người mất iPhone

 

- Cuối cùng thì bạn chỉ chờ đợi người đó nhận được thông báo liên lạc lại với bạn, nếu không thì bạn cũng có thể tự thân vận động đến và địa chỉ mà chiếc iPhone bị mất thông qua bản đồ xác định vị trí iPhone của mình.

 

- Bạn cũng có thể xóa dữ liệu trên iPhone của mình tránh các trường hợp bị đánh mất thông tin bạn cũng có thể xóa thông tin trong chức năng thứ 3 mà Appe mang lại.

 

Tổng kết

 

Như vậy thì mình cũng đã chia sẻ cho các bạn dù cho bạn có đánh mất hay để quên iPhone thì cơ hội tìm lại sản phẩm này cũng trở nên cao hơn nhờ iCould của mình. Hi vọng rằng với những gì mình chia sẻ góp một phần nào đó có thể giúp khắc lại tình trạng mất iPhone và cũng như bạn có thể tìm lại cho mình sản phẩm iPhone càng sớm càng tốt. Chúc các bạn may mắn.

 

 

 

 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo