Hotline: 0985 60 70 80

Những hướng dẫn kiểm tra iPhone 6/6s bị dính iCould không

Ngày đăng: 07/03/2016 04:43PM | Lượt xem: 504

Kiểm tra xem iPhone 6 có dính iCould hay không

 

Hiện nay với các sản phẩm iPhone hay iPad thì việc sắm cho mình sản phẩm cũ thì không còn là điều gì xa lạ với người tiêu dùng nhưng điều mà bạn phải hết sức cần thiết đó chính là kiểm tra xem sản phẩm iPhone của mình có bị dính iCould hay không để sản phẩm có thể sử dụng một cách mượt mà hơn không gặp bất cứ trục trặc gì từ các lỗi phần mềm. Để có thể kiểm tra xem thiết bị iPhone 6 bị dính iCould hay không thì mời bạn tham khảo thêm bài viết dưới đây sẻ rõ.

 

iPhone 6 bị dính iCould

iPhone 6 bị dính iCould

 

1. Hiểu như thế nào là iPhone 6 bị dính iCould?

 

- Khi mà sản phẩm iPhone của các bạn được kích hoạt bằng một tài khoản nào đó thì chủ nhân của tài khoản đó mới có thể sử dụng thiết bị của mình. Nếu bạn không may mắn khi không bảo quản kỹ sản phẩm của mình để người khác sử dụng điện thoại của mình và kích hoạt iCould thì lúc đó có lẽ bạn không thể restore lại máy đó được xem là hiện tượng dính iCould trên sản phẩm của mình. Nói theo cách khác thì iCould vẫn có thể sữ dụng bình thường có nghĩa là vẫn còn tồn tại một tải khoản iCould trên Appe, sản phẩm vẫn có thể sử dụng bình thường nhưng nếu bạn thực hiện restore cho máy thì lúc đó thiết bị sẽ yêu cầu nhập mật mã iCould thì lúc đó sản phẩm iPhone 6 sẽ trở thành 1 cục gạch lúc đó bạn chẳng thể làm được gì ngoại trừ người đã kích hoạt tài khoản iCould. Vì thế hãy bảo quản sản phẩm một cách cẩn thận.

 

- Có những lý do khác khiến cho iPhone 6 bị dính iCould. Lý do thông thường nhất là khi mua phải iPhone cũ thì người mua thường không kiểm tra sản phẩm iPhone của mình có bị dính iCould hay không và cũng không hề yêu cầu người bán restore lại máy cho mình đến lúc về nhà thì có lẽ đã muộn, hãy thật sự cảnh giác khi mua phải sản phẩm iPhone cũ.

 

- Cũng có thể là do người dùng quên mất tài khoản iCould của mình đến khi restore lại máy thì lại không hoàn toàn nhớ hãy cân nhắc kỹ trước khi restore lại máy. Ưu điểm của tính năng này mà Appe mang lại cho người tiêu dùng khi đánh mất hoặc đánh cắp sản phẩm thì người tiêu dùng có thể khóa máy từ xa bằng iCould, đây được xem là một trong những tính năng bảo mật khá tốt trên iPhone tránh trường hợp đánh cắp các thông tin cá nhân trên sản phẩm của mình.

 

2. Kiểm tra iCould trên iPhone 6

 

- Để tiến hành kiểm tra iCould trên iPhone 6 thì bạn nên chuẩn bị như sau: nếu muốn kiểm tra bằng công cụ trực tuyến của Appe thì yêu cầu sản phẩm iPhone 6 của bạn phải có kết nối wifi/3G. Còn nếu kiểm tra bằng phần mềm iFile thì thiết bị biiij nên được Jailbreak. Bạn cũng nên đảm bảo rằng sản phẩm iPhone 6 phải hoàn toàn 100% pin tránh trường hợp xảy ra những lỗi không đáng có trong quá trình kiểm tra iCould.

 

Cách 1: Kiểm tra trực tiếp trên iPhone 6

 

Cách này chỉ áp dụng cho thiết bị chưa thực hiện Jailbreak. Bạn vào phần cài đặt -> cài đặt chung -> Đặt lại và chọn đặt lại tất cả cài đặt. Sau khi chọn thiết bị tiến hành khôi phục cài đặt gốc và khởi động lại. Nếu thiết bị của bạn không yêu cầu nhập mã kích hoạt thì không bị dính iCould, còn nếu có thì có lẽ thiết bị của bạn đã dính iCould hãy yêu cầu người bán nhập ngay mật khẩu iCould để bạn có thể kích hoạt và sử dụng.

 

>> Xem thêm hướng dẫn iPhone 6 bị vô hiệu hóa nên làm gì

 

iPhone 6 bị dính iCould

chọn cho mình đặt lại tất cả

 

Cách 2: Kiểm tra bằng công cự trực tuyến của Appe

 

Appe sẽ cung cấp cho bạn một công cụ trực tuyến tuyệt vời có tên là Activation Lock Status Checker. Thông qua công cụ này thì bạn có thể xác định xem iPhone của mình có bị dính iCould hay không. Bạn thao tác như sau:

Truy cập vào địa chỉ: https://www.icloud.com/activationlock

Sau đó nhập số IMEI hoặc số series của thiết bị vào ô trống, nhập mã Capcha phía dưới sau đó nhấn vào tiếp tục.

 

iPhone 6 bị dính iCould

Nhập số IMEI kiểm tra iPhone có dính iCould hay không

 

Nếu kết quả trả về thông báo "Khóa kích hoạt Tắt " thì có nghĩa là thiết bị của bạn không hề dính iCould nhưng ngược lại nếu xuất hiện thông báo "Khóa kích hoạt: Bật" thì thiết bị đã dính iCould, hãy yêu cầu người bán thiết bị này restore lại ngay để bạn có thể sử dụng sản phẩm bình thường.

 

 

iPhone 6 bị dính iCould

Kích hoạt bật thì iPhone không dính iCould

 

iPhone 6 bị dính iCould

Kích hoạt không bật thì iPhone dính iCould

 

Cách 3: Kiểm tra bằng phần mềm iFile

 

Cách kiểm tra như sau chỉ áp dụng cho các thiết bị đã jailbreak khi áp dụng những cách  trên sẽ khiến cho sản phẩm bị treo máy. Thao tác như sau:

 

+ Đầu tiên vào Cydia cài đặt "afc2dd" từ source gốc BigBoss và phần mềm iFile.

 

iPhone 6 bị dính iCould

Kiểm tra bằng phần mềm iFile

 

+ Tiếp theo là kết nối iPhone 6 với máy tính của bạn có cài sẵn iFunbox. Sau đó thì bạn truy cập vào theo đường dẫn sau var -> root -> Library, tìm kiếm cho mình mục Lockdown rồi copy mục đó vào máy tính và xóa bản gốc trên iPhone

 

+ Cuối cùng thì bạn nên khởi động lại iPhone 6 của mình nếu máy không yêu cầu nhập tài khoản iCould để kích hoạt thì máy không bị dính iCould ngược lại nếu máy yêu cầu nhập thì đã bị dính iCould

 

Tổng kết:

 

Trên đây là một số nguyên nhân và cách kiểm tra khi iPhone 6 bị dính iCould, những cách phòng ngừa trường hợp iPhone 6 bị dính iCould. Khi mua sản phẩm iPhone cũ thì nên kiểm tra thật kỹ trước khi mang máy đem về sử dụng bạn nhé. Hi vọng với những gì mình chia sẻ có thể giúp ích các bạn trong việc lỗi iCould trên iPhone. Cảm ơn bạn  đã tham khảo bài viết.

 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo