Hotline: 0985 60 70 80

Thử nghiệm độ bền mặt kính các dòng iPhone

Ngày đăng: 05/03/2016 09:38AM | Lượt xem: 670

Kiểm tra xem độ bền mặt kính iPhone như thế nào

 

Ngày nay khi các thiết bị smartphone ngày càng trở nên phổ biến đặc biệt là sản phẩm iPhone mang lại những tiện ích vô cùng hữu ích dành cho người dùng chỉ với một thao tác chạm nhẹ là bạn có thể kết nối cả thế giới trong tầm tay. Tuy nhiên vẫn còn có nhiều sản phẩm không có độ bền cao . Bởi thế khi sở hữu một sản phẩm smartphone nào đó thì họ ngoài quan tâm thiết kế ra sao, dung lượng pin, cấu hình có thực sự tốt và độ bền mặt kính iPhone như thế nào cũng là vấn đề mà người dùng khá quan tâm.

 

1.Mặt kính dòng iPhone 4 và 4s

 

Kể từ khi dòng sản phẩm ra đời thì hãng Appe thì việc quan tâm công nghệ mặt kính điện thoại. Bằng chứng là Appe đã trang bị thêm công nghệ mặt kính cho các dòng sản phẩm cao cấp này khi bằng một loại nhựa rất cao đó là polysiliccat. Một loại chất liệu khá bền, đó là có thể hạn chế các lục của sản phẩm này gây nên tổn hại đến các sản phẩm này của mình.

 

độ bền mặt kính iPhone

 

Màn hình điện thoại có cấu tạo gồm 3 lớp: Màn hình hiển thị LCD, phần cảm ứng và mặt kính chống xước. Đây chỉ là sản phẩm mang tính quyết định khi mà có định hướng khi tiếp theo cho các dòng sản phẩm khác ra đời dựa trên những công nghệ này

 

Đây được là điểm khá thú vị đối với những người tiêu dùng hiện nay khi mà chưa có bất kỳ chiếc smartphone nào mang công nghệ trang bị màn hình 3 lớp cả. Với thiết kế khá chắc chắn như vậy thì iPhone 4 và 4S có độ bền khá cao. Có vài thử nghiệm nhỏ được áp dụng lên 2 dòng sản phẩm này khi mà thử nghiệm máy rơi tự do từ các độ cao khi mà ngang tầm mắt, kết quả cho thấy rất khả thi với dòng sản phẩm này khi đến lần rơi thứ 7 thì iPhone mới xảy ra khi tình trạng nứt.

 

2.Mặt kính dòng iPhone 5,5C,5S

 

Đến khi các dòng sản phẩm iPhone 5 chính thức ra đời đã có những cái tiến đáng kể hơn khi mà cấu tạo màn hình của sản phẩm có độ mỏng hơn. Máy nhẹ hơn hẳn nhờ vào công nghệ in-cell, đưa phần cảm ứng kết hợp với màn hình cảm ứng LCD. Công nghệ này khiến cho sản phẩm này được hiển thị sắc nét hơn, đưa đến rất nhiều các trải nghiệm thú vị, hấp dẫn cho hàng ngàn người tiêu dùng. Nhưng nếu người dùng không sử dụng cẩn thận thì có thể làm cho mặt kính vỡ có đôi khi hỏng luôn phần cảm ứng khi hiển thị LCD.

 

độ bền mặt kính iPhone

 

Một điểm nữa, mặt kính iPhone 5 cũng thụt vào so với viền nhôm bên ngoài của chiếc điện thoại của mình. Ưu điểm này giúp cho sản phẩm iPhone trở nên cứng cáp răn chắc hơn, hạn chế tối đa việc hư hỏng màn hình khi va chạm. Trừ các trường hợp va đập mạnh khi iPhone rơi từ độ cao xuống

 

>> Xem thêm các lỗi mặt kính iPhone xử lý như thế nào

 

3.Mặt kính dòng sản phẩm iPhone 6 và 6 Plus

 

Trước khi iPhone 6 ra đời có nguồn thông tin nhận thấy rằng Appe đã sử dụng công nghệ mặt kính bằng nhựa Sapphire vào việc sản xuất các dòng iPhone 6 và 6 Plus để chống việc trầy xước, vỡ nứt do các va chạm hay rơi vỡ. Nhưng công nghệ này khá là đắt so với chi phí sản xuất dù cho sản phẩm iPhone 6 được ra mắt với công nghệ mặt kính cường lực Gorrilla của mình nhưng công nghệ này vẫn được đánh giá khá tốt chỉ hạn chế việc trầy xước trên sản phẩm của mình ở một mức độ nào đó thui. Một điểm nội bật của sản phẩm này khi vỡ màn hình thì việc hiển thị hình ảnh cũng như độ cảm ứng cũng trở nên sắc nét hơn.

 

độ bền mặt kính iPhone

 

Tổng kết

 

Qua bài viết trên thì ta cũng có thể nhận định được rằng các dòng iPhone luôn được Appe trang bị những loại mặt kính tốt nhất hạn chế việc sứt hay vỡ mặt kính iPhone và các mặt kính các dòng sản phẩm này được nâng cấp theo thời gian.

 

 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo