Hotline: 0985 60 70 80

Nhiều người tranh nhau mua iPhone 5S màu vàng giá đắt hơn 200 triệu

Ngày đăng: 01/04/2015 08:52PM | Lượt xem: 542

 

Dự kiến 200 triệu vẫn chưa phải mức giá cao nhất cho chiếc máy này. Một cái giá mà nhiều người không thể nghĩ đến, nhưng ở phiên đấu giá trên eBay là sự thật.

Mức giá quá cao của những chiếc 5S nói chung và 5S vàng nói riêng nguyên nhân là do sự thiếu hụt nguồn cung từApple.

Do đâu mà chiếc iPhone vàng này không phải là mạ bằng vàng thật mà giá bán của nó tương đương với iPhone mạ vàng thật? Chắc có lẽ là do sự khan hàng, tâm lý thèm “của lạ”, sự nổi tiếng của Apple với người yêu công nghệ, và những người chưa có điều kiện sở hữu iPhone 5S vàng theo đường chính thống đã khiến một chiếc iPhone 5S trên eBayđược đấu giá lên đên 10.000 USD (tức là hơn 200 triệu đồng Việt Nam).

Những chiếc iPhone màu khác của Apple thì không đắt như iPhone màu vàng kia. Vì những màu khác thì sức mua của người dùng cũng nhiều nhưng nó không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng.

Sức hút của iPhone 5S khiến các gian hàng của eBay tràn ngập chiếc điện thoại này, trong đó gần đây nhất đã có một chủ sở hữu bán được 3 chiếc iPhone 5S vàng với giá 4600 đô la Mỹ (kỷ lục này chắc chắn sẽ bị phá bởi phiên đấu giá ở trên).

Thời gian đó, tờ Wall Street Journal báo cáo rằng Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp tăng nguồn cung của iPhone màu vàng. Có lẽ Apple đã không lường trước được việc phiên bản màu mới sẽ trở nên hot đến như vậy. Đa số khách hàng chờ đợi xếp hàng để mua iPhone 5S đều cho biết lựa chọn phiên bản màu vàng là sự lựa chọn hàng đầu của họ.

Mức giá cao của những chiếc 5S nói chung và đặc biệt là 5S vàng nói riêng là do sự thiếu hụt nguồn cung từ Apple. Nhiều thành phần của chiếc điện thoại mới rất khó chế tạo. Mới đây, Apple đã phải đề xuất các đối tác tăng sản lượng iPhone 5S vàng thêm 33%.

Mức giá niêm yết cho chiếc iPhone 5S không khóa mạng chỉ ở mức lần lượt là 649, 749 và 849 đô la Mỹ cho các phiên bản 16G,32G và 64GB.

Tại sao mức giá “trên trời” cho một chiếc iPhone màu vàng như vậy lại có người bỏ tiền ra mua?

 

 

 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo