Hotline: 0985 60 70 80

Những hướng dẫn cho iPhone khi bị nhiễm virus

Ngày đăng: 25/02/2016 03:56PM | Lượt xem: 2285

Hướng dẫn tiêu diệt virus trên iPhone

 

Kể từ khi xuất hiện các biến thể virus trên iPhone thì người dùng iPhone có xu hướng bẻ khóa sản phẩm càng trở nên lo lắng hơn. Để có thể biết thêm cách tiêu diệt virus trên iPhone thì bạn nên tham thảo bài viết dưới đây để có thể bảo vệ chiếc iPhone của bạn một cách tốt nhất.

 

cách tiêu diệt virus trên iPhone

 

Hiện tại thì đã không còn một loại virus mà đã có rất nhiều biến thể khác nhu theo từng giai đoạn kể từ lần đầu tiên virus iKee chính thức xuất hiện có thể sẻ tấn công người dùng iPhone khi bẻ khóa. Còn thêm một số loại virus như: iPhone/Privacy.A, Duh Worm....

 

1. Để tiêu diệt loại virus đầu tiên mà iPhone bạn mắc phải có tên là iKee bạn nên cài đặt chương trình một ứng dụng có tên sau đây Mobileterminal. Sau khi cài đặt xong thì bạn khởi động lại iPhone của mình và tiến hành các bước sau:

link Download Mobileterminal:https://cydia.saurik.com/package/mobileterminal

 

cách tiêu diệt virus trên iPhone

+ Mở ứng dụng này và đăng nhập dưới dạng tên account là Root, Password: Alpine.

 

+ Sau khi đăng nhập thành công thì bạn tiến hành xóa  các file sau đây và bạn cũng hết sức cẩn thận khi xóa các file này vì đây là các file rất quan trọng

 

rm /bin/poc-bbot

rm /bin/sshpass

rm /var/log/youcanbeclosertogod.jpg

rm /var/mobile/LockBackground.jpg

rm /System/Libary/LaunchDaemons/com.ikey.bbot.plist

rm /var/lock/bbot.lock

 

Nếu bạn không thể tìm thấy các file sau thì có nghĩa rằng bạn đã nhiễm một phiên bản mới của lkee. Tìm và xóa các file sau:

 

rm /usr/libexec/cydia/startup


rm /usr/libexec/cydia/startup.so


rm /usr/libexec/cydia/startup-helper


rm /System/Library/LaunchDaemons/com.saurik.Cydia.Startup.plist.

 

Sau khi xóa các file này thành công thì bạn khởi động lại iPhone của mình. Kết quả là bạn đã loại bỏ virus iKee ra khỏi chiếc iPhone của mình nhưng không vì điều đó mà bạn chủ quan vì nguy hiểm vẫn tồn tại nếu bạn không cẩn thận thì có thể sẽ nhiễm virus một lần nữa.

>> Xem thêm iPhone 6 bị nhiễm virus khắc phục ra sao

 

2. Loại virus tiếp theo mà ta cần tiêu diệt là iPhone/Privacy.A dấu hiệu để nhận biết khi nhiễm loại virus này đó là thời lượng sử dụng pin tuột một cách đột ngột rất nhanh. Nguyên nhân là do virus iPhone/Privacy.A chạy ngầm kiểm soát toàn bộ các ứng dụng cũng như các thông tin cá nhân của bạn. Theo những gì mình biết được thì có lẽ khắc tinh của loại virus này là phần mềm diệt virus có tên là Virus Barrier X5 các bạn có thể download ứng dụng này theo đường link sau đây:https://downloads.techweekeurope.co.uk/176/virusbarrier-x5-105

 

cách tieu diệt virus trên iPhone

 

3.Nguy hiểm nhất trong các loại virus trên đây có lẽ là loại virsu thứ 3 mang tên Duh Worm. Kể từ khi bị dính virus này thì bạn sẽ bị các bọn hacker "chôm" thông tin của mình cũng như các tài khoản ngân hàng để tiến hành giao dịch lấy cắp tài sản của bạn vì thế hãy cẩn thận với con virus này chỉ vì một sơ xuất nhỏ mà khiến bạn có thể ôm hận. Cơ chế hoạt động của con virus này là khi người dùng cố gắng truy cập vào trang web tài chính thì Duh Worm sẽ chuyển hướng cho bạn đến trình duyệt khác để có thể kiếm soát.

 

Tuy nhiên đối với loại virus cuối cùng nay thì mình cũng không hề biết cách khắc phục. Nếu gặp phải virus này thì tốt nhất là bạn nên khuyến cáo đến trung tâm bảo hàng khi máy còn trong thời gian bảo hành hoặc cửa hàng chuyên sửa chữa điện thoại uy tín bạn có thể mang máy cho chuyên viên sửa chữa khắc chế con virus. Chúc các bạn thành công trong việc tiêu diêt virus trên iPhone của mình.

 

 

 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo