Hotline: 0985 60 70 80

Mẹo khắc phục iPhone 5/5s bị loạn cảm cứng đơn giản

Ngày đăng: 25/02/2016 02:42PM | Lượt xem: 2201

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone 5 bị loạn cảm ứng

 

Bạn mới tậu em iPhone 5 cho mình để lướt web, xem phim hay chơi game nghe nhạc đặc biệt hơn là dùng cho công việc. Nếu như một ngày nào đó khi iPhone 5 bị loạn cảm ứng tức là màn hình cảm ứng iPhone 5 không hoạt động được thì bạn sẽ ra sao. Bởi các chức năng trên điện thoại đều phụ thuộc vào màn hình cảm ứng. Vì thế khi gặp phải lỗi này bạn nên làm gì cho nên mong bạn hãy kham khảo bài hướng dẫn sau đây để khắc phục lỗi cảm ứng trên iPhone 5 bạn nhé.

 

iPhone 5 bị loạn cảm ứng

iPhone 5 bị loạn cảm ứng

 

Các nguyên nhân khiến cho iPhone bị lỗi cảm ứng  là

 

Nguyên nhân mang yếu tố khách quan

 

- Có thể là do chiếc iPhone của bạn bị lỗi cảm ứng có thể là từ phía nhà sản xuất hay máy bị lỗi main dẫn đến việc hư cảm ứng hay màn hình cảm ứng iPhone của bạn đang sử dụng không đúng hãng sản xuất màn hình kém chất lượng

 

Nguyên nhân chủ quan:

 

- Do người dùng sử dụng hay va đập các thiết bị vào phần cứng hoặc cũng có thể là do vô tình làm rơi hay rớt điện thoại xuống nước làm hư hỏng cảm ứng màn hình.Cũng có thể là do miếng dán màn hình không đúng cách hay không khít với màn hình iPhone khiến cho việc cảm ứng không nhạy

 

iPhone 5 bị loạn cảm ứng

Miếng dán màn hình iPhone 5

 

- Do người dùng sử dụng dây cáp sạc không đúng hãng hay dù hàng lậu cũng là yếu tố làm ảnh hưởng đến chất lượng cảm ứng của iPhone. Nguyên nhân khác là do bạn để máy gần các thiết bị phát ra nhiệt lớn cũng như bếp ga hay lò vi sóng...

 

- Một trong những lỗi xảy ra khá nghiêm trọng trên màn hình cảm ứng iPhone 5 là đóng băng màn hình. Cụ thể như sau khi bạn đang chơi game nếu vô tình dùng tay quét ngang một đường chéo màn hình khiến iPhone sẽ đóng băng màn hình bạn không thể thao tác được bất kỳ gì trên màn hình iPhone được biết là lỗi này chỉ xảy ra khi đang chơi game. Đây được xem là lỗi của nhà sản xuất khi nâng cấp lên hệ điều hành mới sẽ sớm khắc phục được lỗi này.

>> Xem thêm khắc phục iPhone 6 bị đơ cảm ứng như thế nào?

 

Cách khắc phục iPhone bị loạn cảm ứng

 

Tự khắc phục tại nhà: lỗi màn hình cảm ứng thì iPhone của bạn có thể tự khắc phục theo một số thao tác sau:

 

+ Đầu tiên là bạn nên thay miếng dán màn hình khác có chất lượng tốt và dán màn hình đúng cách để không làm ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng của iPhone .

 

iPhone 5 bị loạn cảm ứng

Cáp sạc chính hãng cho iPhone 5

 

+ Kiểm tra xem cáp sạc có phải mua nhằm hàng kém chất lượng hay hàng không chính hãng. Nếu không đúng hãng thì bạn nên thay dây cáp sạc chính hãng cho thiết bị của mình.

 

+ Bạn thử kết nối iPhone với máy tính của mình bật iTunes lên sau đó click vào "Check for Updates" để kiểm tra xem bản cập nhật. Nếu có bản cập nhật thì có lẽ bạn nên cập  nhật bảng mới nhất cho mình. Việc không cập nhật phần mềm cho iPhone có thể là làm cho thiết bị iPhone của bạn bị hạn chế khả năng cảm ứng trên điện thoại của mình vì thế hãy cập nhật phần mềm xem iPhone của bạn có cảm ứng được hay không.

 

+ Bạn nên khởi động lại thiết bị cảm ứng của mình xem sao nếu cảm ứng của máy có vấn đề. Bạn thao tác nhấn giữ đồng thời hai nút Sleep/Wake nút Home trong khoảng 10 giây. Có thể việc này sẽ giúp cho màn hình iPhone của bạn cảm ứng được thì sao.

 

Khắc phục lỗi tại các cửa hàng

 

Sau những gì mình đã hướng dẫn nếu bạn không thể khắc phục tại nhà cho mình thì cách tốt nhất là bạn nên mang máy đến các cửa hàng để chuyên viên có thể sớm khắc phục lỗi này cho bạn. Bởi vì nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc này không những không mang lại hiệu quả mà còn mang lại những lỗi khác mà bạn không hề mong muốn.

 

iPhone 5 bị loạn cảm ứng

Địa chỉ thay thế và sửa chữa iPhone uy tín

 

Qua bài viết này thì mình cũng đã chia sẻ cho các bạn cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 5 cảm ứng không hoạt động được. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này. Hy vọng với những gì mình đã chia sẻ các bạn có thể khắc phục được lỗi cảm ứng trên iPhone 5 một cách hiệu quả.

 

đăng bởi :

 

 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo