Hotline: 0985 60 70 80

Hướng dẫn sữa lỗi khi iPhone 6/6s bị vô hiệu hóa

Ngày đăng: 23/02/2016 02:50PM | Lượt xem: 668

Nguyên nhân iPhone 6 bị vô hiệu hóa khắc phục ra sao

 

iPhone được xem là một trong những công cụ giải trí bậc nhất hiện nay được khá nhiều người tiêu dùng ưa chọn. Tuy nhiên đôi khi trong quá trình sử dụng thì đôi khi sản phẩm này khiến cho người tiêu dùng gặp không ít rắc rối khi rơi vào trường hợp đặt passcode cho iPhone của mình mà quên mật khẩu hoặc cũng có thể do người nào đó nghịch iPhone 6 của bạn nhập sai nhiều lần khiến cho sản phẩm iPhone 6 bị vô hiệu hóa khi hiện dòng chữ "iPhone is disabled" bạn cũng đừng nên băn khoăn hay lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi iPhone 6 bị vô hiệu hóa một cách đơn giản.

 

iPhone 6 bị vộ hiệu hóa

 

1.iPhone 6 bị vô hiệu hóa kết nối với máy tính chưa tiến hành đồng bộ

Đối với việc máy tính chưa hề đồng bộ hóa thì bạn có thể tiến hành theo các bước sau:

 

B1: tắt nguồn chiếc iPhone 6 của bạn

 

B2: Bật iTunes lên lúc này xuất hiện thông báo với nội dung là chiếc iPhone 6 của bạn đã bị Dis-abe (vô hiệu hóa).

 

B3: Khi phục hồi iPhone 6 vị vô hiệu hóa thì bạn thực hiên như sau: nên đưa iPhone về chế độ DFU thao tác như sau: kết nối iPhone 6 với máy tính sau đó bạn ấn giữ phím nguồn và phím home trong khoảng 10 giây sau đó thì bạn hãy tay ra nút nguồn nhưng vẫn giữ nút home cho đến khi màn hình xuất hiện các thông báo mới trên máy tính của bạn. Lập tức bạn thả phím Home cho mình lúc này thi màn hình iPhone 6 sẽ hiển thị nội dung gì chỉ có màu đen.

 

iPhone 6 bị vô hiệu hóa

 

Lưu ý: Bạn nên thực hiện thao tác như trên mà iPhone vẫn khởi động lại thì bạn cần phải thực hiện cho đến khi iPhone 6 về chế độ DFU rồi thực hiện theo các bước sau:

 

B4: Khi điện thoại iPhone của bạn đã đưa về chế độ DFU thành công thì sẽ xuất hiện nội dung "iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi là bạn phải phục hồi bạn phải khôi phục iPhone của mình trước khi có thể sử dụng với iTunes " trên màn hình máy tính chọn "OK " để tiếp tục.

 

B5: thì lúc này trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện thông báo cho bạn về "Chế độ phục hồi iPhone" trên iTunes lúc này bạn nhấn chọn khôi phục iPhone hoặc Restore iPhone của mình.để tiến hành khôi phục.

 

2. iPhone 6 bị vô hiệu hóa thì có thể kết nối máy tính chứa iTunes thường xuyên ra vào đồng bộ

 

Trong trường hợp bạn thường xuyên sao lưu và đồng bộ iPhone với máy tính qua iTunes thì việc khắc phục iPhone 6 của bạn sẽ thao tác đơn giản hơn các bạn thực hiện như sau:

 

B1: Kết nối iPhone 6 với máy tính và bật iTunes lên

B2: Thực hiện việc nhấn và giữ đồng thời 2 nút nguồn và nút home cho đến khi màn hình iPhone 6 sáng lên. Khi đó thì màn hình máy tính sẽ hiện lên thông báo việc kết nối với iPhone 6.

 

iPhone 6 bị vộ hiệu hóa

 

B3: Thực hiện việc truy cập các thiết bị của bạn từ phần mềm iTunes.

B4: Tiến hành khôi phục lại thiết bị iPhone 6 của mình chọn tính năng "Restore iPhone" hoặc chọn "Khôi phục iPhone cho mình" sau khi hoàn tất việc khôi phục thì bạn có thể truy cập vào điện thoại một cách bình thường như trước mà không cần nhập passcode.

>> Xem thêm khắc phục iPhone 6 pin ảo nên làm gì

 

3. Khi iPhone chưa đồng bộ với máy tính nhưng lại có tài khoản iCould

 

- Để có thể khôi phục lại iPhone 6 thì bạn nên kết nối với máy tính bằng cáp USB

- Đăng nhập vào tài khoản iCould của bạn theo địa chỉ sau: www.icould.com

- Bạn vào "All Devices" để lựa chọn thiết bị mà bạn cần cài đặt.

- Chọn "Erase (tên thiết bị)" để khôi phục lại điện thoại của mình.

- Sử dụng cho mình Setup Assistant để đưa điện thoại về bản backup gần nhất.

 

4. Khi iPhone chưa đồng bộ máy tính và cũng không hề có tài khoản iCould

 

- Việc đầu tiên là bạn nên tắt điện thoại của mình bằng cách nhấn giữ nút nguồn sau đó trược để tắt thiết bị.

- Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB

 

iPhone 6 bị vộ hiệu hóa

 

- Đưa iPhone của bạn về chế độ DFU bằng cách nhấn và giữ home + nút nguồn cho đến khi nhận thông báo đã kết nối được với iTunes trên điện thoại của mình trên máy tính có hiện thông báo: iTunes đã phát hiện thấy một "iPhone trong chế độ phục hồi bạn phải khôi phục iPhone lại để có thể sử dụng iTunes giống như hướng dẫn iPhone 6 bị vô hiệu hóa kết nối với máy tính chưa tiến hành đồng bộ" Lúc này thì bạn nhấn OK.

 

iPhone 6 bị vô hiệu hóa

 

- Tiếp tục tương tự với trường hợp số 2 bạn Restore iPhone ở iTunes và chờ điện thoại mình khởi động lại.

 

Tổng kết

 

Sau khi tiến hành 4 bước trên thì bạn có thể khắc phục lỗi iPhone 6 bị vô hiệu hóa bạn có thể yên tâm sử dụng điện thoại của mình mà không cần mật khẩu bạn nên lưu ý rằng luôn luôn đồng bộ điện thoái của mình với iTunes khi có trục trặc gì vì iTunes có thể giúp bạn giữ lại tất cả các dữ liệu hoặc cũng có thể giúp bạn sửa lỗi. Chúc các bạn thành công.

 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo