Hotline: 0985 60 70 80

Appe đứng trước nguy cơ phải đối đầu với FBI

Ngày đăng: 20/02/2016 09:10AM | Lượt xem: 567

Appe và FBI ai sẽ là người thắng cuộc?

 

Theo thông tin ghi nhận được thì vụ việc căng thẳng giũa FBI và Appe là nêu ra một vấn đề việc đảm bảo thông tin của khách hàng là hết sức cần thiết vì các yếu tố đó đã làm nên thương hiệu Quả Táo ngày nay về việc tự "hack" một thiết bị mà do mình tự sản xuất theo yêu cầu của chính phủ.

 

Mới đây thi Tòa án Liên bang Mỹ đã đưa ra một phán quyết yêu cầu hãng điện thoại danh tiếng Appe trợ giúp FBI trong việc mở khóa một chiếc iPhone của một kẻ khủng bố đã giết liên hoàn 14 người tại Cafiornia. Còn vế phía Appe sẽ tuyên bố kháng cáo vì quyết định của tòa đã đe dọa chính sách bảo mật thông tin khách hàng của hãng. 

 

 

Vụ việc này sẽ cần ít nhất là vài tháng mới có kết quả phần thắng sẽ nghiên về ai nhưng một thực tế cho thấy rằng chính phủ và các công ty công nghệ Mỹ đang bước vào cuộc chiến cân não ngày càng gây cấn.

 

Lý giải cho động thái của Appe khi đối đầu với các cơ quan chính phủ thì tờ The New York cho rằng việc kính doanh của những ông lớn như: Appe, Google và Facebook phụ thuộc vào lượng thông tin khách hàng nếu Appe đồng ý với yêu cầu của chính phủ thì trong tương lai thì hãng cũng sẽ chấp nhận các yêu cầu từ các nước khác như Trung Quốc hay bất cứ một quốc gia nào khác. Một ý kiến nhận định cho biết nếu Appe viết code mở khóa sản phẩm của mình thì đồng nghĩa rằng việc các sản phẩm của Appe vẫn có thể mở khóa thì không điều gì có thể đảm bảo rằng hệ thống của Appe sẽ không bị kẻ xấu xâm nhập và lợi dụng.

 

Trong cuộc đối đầu giữa các công ty công nghệ và chính phủ Mỹ tình thế đã thay đổi hoàn toàn. Ở những 1990 chính phủ Mỹ khởi xướng các vụ kiện xung quanh công nghệ mã hóa khi đó chỉ có vài doanh nghiệp nhưng giờ đây thì điều đó hoàn toàn trái ngược lại khi chính phủ Mỹ phải đối đầu với các công ty có quyền lực lớn nhất thế giới sức ảnh hưởng không thề nhỏ

 

Về phía các công ty công nghệ thì việc đảm bảo các thông tin của khách hành là điều hết sức quan trọng đối với việc kính doanh của họ không chỉ Appe mà cả Google hay Facebook họ sẽ làm mọi thư để có thể bảo vệ các thông tin này. Điều này cũng lý giải một điều rằng vì sao CEO google Sundar Pichai đã lên tiếng ủng hộ quyết định của Tim Cook. Nếu như Appe đồng ý với điều kiện đó thì tức là tự "hack" thiết bị của mình sản xuất thì sẽ tạo ra một tiền lệ các nhà chính phủ Mỹ sẽ dựa vào đó tiếp tục đưa ra những yêu cầu khác trong tương lai. Nếu điều này thành sự thật thì đây có thể xem đây là một cơn ác mộng giành cho các công ty công nghệ nếu họ không tuân theo những gi của pháp luật thì danh tiếng của họ sẽ bị phá hủy và dẫn đến phá sản.

 

 

Tuy nhiên nhiều chuyên gia điều nhân định rằng Appe sẽ có những bước cờ khôn ngoan tránh những hệ lụy về sau và không có thiết bị nào an toàn 100% trước các hacker. Trong tương lai nếu Appe phát triển ra những biện pháp bảo mật tốt hơn khiến cho Appe không thể nào tự mình có thể hack được thì các yếu cầu từ chính phủ sẽ trở nên vô nghĩa.

 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo