Hotline: 0985 60 70 80

iPhone 5/5s bị mất nguồn và những hướng giải quyết bạn nên biết

Ngày đăng: 19/02/2016 11:40AM | Lượt xem: 760

iPhone 5/5s mất nguồn khắc phục ra sao

 

Khi bạn đang sử dụng iPhone 5/5s của mình thì cũng có một số nguyên nhân khách quan nào đó mà ta không thề biết khiến cho iPhone 5 bị mất nguồn. Khi gặp tình huống trên thì bạn nên làm gì và khắc phục ra sao. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu số nguyên nhân nào gây ra lỗi trên và hướng khắc phục như thế nào.

 

 

Các nguyên nhân khiến iPhone 5 bị mất nguồn

 

- Trong quá trình sử dụng do bạn vô ý khiến cho iPhone bị rơi xuống đất hay va đập mạnh khiến cho màn hình iPhone bị đen và sập nguồn và bạn không tài nào khởi động lại được.

 

- Cũng có thể do bạn bị mắc mưa và điện thoại của bạn lại không được bảo quản tốt nên bụi và nước vào chiếc iPhone 5s của bạn khiến cho sản phẩm này bị mất nguồn và bạn không thể làm gi được.

 

- Do trong quá trình sử dụng iPhone bạn sử dụng liên tục không để ý khi iPhone đã cạn pin mà bạn không biết đến khi thiết bị này tự động tắt nguồn hẳn sau đó bạn sạc một thời gian cho thiết bị này đầy pin nhưng bạn lại không thể mở lên được.

 

- Ngoài ra cũng còn xuất hiện khác nhiều nguyên nhân khiến iPhone 5 bị lỗi mà mình không thể giới thiệu được chẳng hạn như có đôi khi buồn buồn bạn ngồi vọc máy iPhone cài đặt các ứng dụng khác mà không tương thích với máy thì cũng có thể khiến iPhone 5 bị mất nguồn.

>> Liệu iPhone 5s có 4G không tại Việt Nam không?

 

2) Khắc phục iPhone 5 bị mất nguồn

 

- Trước hết bạn nên tiến hành khởi động lại iPhone của mình bạn thao tác như sau nhấn phím Home và nút nguồn cùng một lúc trong vòng một thời gian cho đến khi biểu tượng Appe xuất hiện bạn nên lưu ý rằng nếu khi thực hiện thao tác này thì bạn nên đảm bảo rằng máy của bạn vẫn còn pin nếu không thì bạn nên kiểm tra lại sạc của mình xem có còn sử dụng được không. Trường hợp nếu bạn cắm sạc mà iPhone vẫn không nhận sạc có thể là sạc pin của bạn không bị lỗi vấn đề là nằm ở viên pin iPhone của bạn hoặc cũng có thể là do phần mềm của thiết bị. Bạn thử thực hiện theo một số thao tác dưới đây xem sao:

 

 

Tiến hành restore lại máy

 

B1: Tiến hành kết nối với máy tính của mình.

 

B2: Động thời nhấn và giữ phím nguồn cùng nút Home trên iPhone 5s của bạn. Cho đến sau 10s thì bạn có thể bỏ nút nguồn và nú Home ra khi iTunes đã nhận thiết bị của bạn và đưa về trạng thái phục hồi khi bạn thả và giữ nút Home trên iPhone.

 

 

B3: iPhone của bạn đang ở chế độ DFU sau đó bạn tiếp tục nhấn Continue trên iTunes của mình khi hộp thoại có thông báo rằng "iTunes has detected an iPhone in recovery mode"

 

B4: Nhấn Restore cho phép iPhone của bạn ở chế độ khôi phục lại quá trình này thì thường sẽ diễn ra rất lâu có thể mất từ 10 cho đến 15 phút.

 

B5: Sau khi hoàn tất quá trinh khôi phục thì bạn khởi động lại iPhone của mình để có thể sử dụng. Nếu ở bước 2 mà bạn không thể đưa iPhone về chế độ DFU thì có lẽ đây là do lỗi phần cứng lởi khuyên dành cho bạn là nên mang máy ra trung tâm bảo hành nếu máy còn trong thời gian bảo hành hoặc cửa hàng điện thoại để chuyên viên có thể sớm khắc phục lỗi này cho bạn.

 

Tổng kết

 

Qua bài viết trên thì bạn cũng đã hiểu như thế nào khi iPhone 5 bị mất nguồn và xác định iPhone của mình bị lỗi về phần cứng hay phần mềm mà bạn có thể tìm ra cách khắc phục hợp lý nhất.

 

 

 

 

 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo