Hotline: 0985 60 70 80

iPhone 5/5s bị phồng pin khắc phục ra sao?

Ngày đăng: 18/02/2016 02:42PM | Lượt xem: 1000

Khi pin iPhone 5/5s bị phồng bạn nên khắc phục như thế nào

 

Hiện nay còn khá nhiều bạn chưa biết về vấn đề phồng pin trên iPhone 5. Vậy các bạn nghỉ như thế nào một sản phẩm thời thượng như iPhone 5 bị phồng pin và bạn sẽ làm những gì khi gặp phải vấn đề trên. Nếu các bạn không thể tìm ra câu trả lời cho mình thì bài viết dưới đây sẽ nêu lên một số phương pháp khắc phục lỗi này.

 

 

- Ở các dòng máy sản phẩm iPhone thì vấn đề phồng pin được phát hiện đầu tiên trên dòng sản phẩm 3GS tiếp sau đó đến iPhone 4, 4s bây giờ thì đến iPhone 5 mong rằng Appe sẽ tìm ra cách khắc phục triệt để lỗi này để không ảnh hưởng đến các sản phẩm iPhone đời sau. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người không nhận thức được lỗi này là họ mang chiếc iPhone đi sửa chữa gần như sản phẩm đã hỏng hoàn toàn thậm chí có thể là một màn hình LCD bị nứt và một số trường hợp hỏng hóc nhẹ. Đôi khi rất dễ phát hiện các lỗi nguyên nhân gây ra tình trạng này là do pin bị phồng, ngay cả khi bạn không thề tháo máy cho đến khi mang ra tiệm chuyên viên tháo máy ra xem xét thì họ mới biết rằng chiếc iPhone của mình bị phồng pin.

 

Nguyên nhân vì sao pin iPhone bị phồng?

 

- Sạc quá mức cũng có thể khiến cho iPhone 5 bị phồng pin đây cũng có thể là nguyên nhân chính khiến cho sản phẩm này bị phồng pin. Bạn cần lưu ý rằng khi sạc pin cho iPhone xong thì bạn nên tháo sạc ra ngay tránh để sạc trong thời gian dài khi iPhone 5 đã đầy sạc và bạn cũng nên sử dụng bộ sạc đi kèm theo máy không nên sử dụng các bộ sạc lô không chính hãng, không nên sử dụng iPhone trong thời gian sạc.

 

 

- Một điều nữa là bạn không nên lạm dụng pin của điện thoại trong suốt thời gian dài như nói chuyện hàng giờ đồng hồ và chơi các ứng dụng trong thời gian dài khiến cho máy cảm thấy nóng khi không  được nghỉ ngơi hoạt động mức. Tệ hại hơn là bị chai pin hoặc phồng pin.

 

- Nhiệt độ quá thấp cũng quá cao cũng có thể gây nên những tác động tiêu cực lên pin iPhone 5. Có vẻ như bạn để cho thiết bị iPhone trong một môi trường khắc nhiệt như nhiệt độ quá cao hay quá thấp cũng có thể khiến cho các cell pin của sản phẩm chứa lithium -ion có thể bị vỡ, do đó khiến pin bị phồng lên có thể gây nổ.

 

- Lỗi do nhà sản xuất đội khi lỗi này xuất phát từ nhà sản xuất nhưng các trường hợp do nhà sản xuất gây ra được biết là rất hiếm khi gặp phải tình trạng này. Nếu máy do nhà sản xuất thì bạn có thể bảo hành miễn phí 100%.

>> Sửa lỗi iPhone 5 bị reset liên tục đơn giản nhất

 

Pin phồng cũng có thể gây nên ảnh hưởng đến các bộ phận khác

 

- Nếu bạn máy mắn thì bạn chỉ cần thay pin hỏng đi mà không thề ảnh hưởng đến các sản phẩm khác trong máy. Nhưng trong một số trường hợp khác nếu bị phồng thì nó có thể gây nên áp lức lên các bộ phận khác như màn hình và mạch logic, có thể gây nên các hiện tượng hư hại trên các bộ phận trên thiết bị của bạn.

 

 

- Trong trường hợp pin phồng gây ảnh hưởng đến vỏ và màn hình thì bạn có thể tiết kiệm được chi phí cho mình vì vỏ, màn hình thì bạn có thể thay thế một cách dễ dàng, nhưng khó sửa chữa nhất là các mạch logic bị hỏng. Trong trường hợp này thì bạn mất khá là nhiều tiền và thời gian sửa chữa.

 

Giải pháp dành cho bạn

 

- Bạn nên có thời gian sử dụng sản phẩm một cách hợp lý để tránh việc phải sạc sản phẩm nhiều lần không đáng kể. Đặc biệt khi sạc sản phẩm thì tốt nhất bạn không nên sử dụng sản phẩm rất dễ gây nên hư hại cho pin. Tốt nhất là bạn chỉ nên sạc khi máy báo gần hết pin điều này cũng đảm bảo rằng bạn sử dụng sản phẩm một cách tốt hơn tránh hiện tượng hư hại sản phẩm về sau.

 

Tóm lại

 

Ngay khi bạn thấy các về máy có dấu hiệu iPhone 5 bị phồng pin bạn cần phải thay pin càng sớm càng tốt. Có thể các bộ phận khác cũng cần phải thay thế mà bạn không thề biết tốt nhất bạn nên mang máy ra tiệm bảo hảnh hoặc cửa hàng điện thoại để chuyên viên xem xét và khắc phục tình trạng này cho bạn. Chúc các bạn sớm khắc phục lỗi phồng pin trên iPhone 5

 

Đăng bởi:cdgra

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo