Hotline: 0985 60 70 80

Nghịch dại chỉnh ngày giờ 1/1/1970 biến iPhone thành cục gạch

Ngày đăng: 16/02/2016 02:47PM | Lượt xem: 608

Sửa lỗi 1970 trên iPhone các loại

 

Theo thông tin ghi nhận được trong thời gian gần đây thì cộng đồng mạng truyền tay nhau về thông tin iPhone có thể biến thành cục gạch nếu chủ sỡ hữu bị người khác phá máy và điều đó cũng khiến cho người tiêu dùng cũng khá là lo lắng về hiện tượng lỗi 1970 trên iPhone 6. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục như thế nào theo chỉ dẫn của Appe.

 

 

- Theo 9to5mac thì người dùng có nick name Zach Straley trên kênh YouTube vừa phát hiện một lỗi khá nghiệm trọng mà Appe chưa khắc phục đó là chỉnh ngày giờ thành 1/1/1970 có thể biến chiếc iPhone của bạn thành cục gạch

 

- Cụ thể bạn đổi ngày giờ trên iPhone bằng cách vào Settings/General -> chọn Date & Time và tắt lựa chọn Set Automatically. Sau đó bạn quay về menu General -> Date & Time và chỉnh ngày giờ về 1/1/1970. Khởi động lại máy thì lúc này vấn đề mới thực sự xảy ra, thiết bị của bạn chỉ có thể vào được logo Appe có hình Táo khuyết dù cho bạn có khởi động lại bao nhiêu lần đi nữa thì vẫn như vậy. Thậm chí cho bạn dùng đến iTunes hay DFU thì lỗi vẫn như vậy.

>> Hướng dẫn khi iPhone 6 không nhận sạc và cách khắc phục

 

 

- Vì vậy ta phải tìm hiểu xem lỗi như thế nào khiến iPhone thành cục gạch theo trang Reddit cho biết thì lỗi này chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị iOS sử dụng chip 64 bit và chạy trên hệ điều hành iOS 8 trở lên mà thôi bao gồm cả các sản phẩm của Appe như: iPhone, iPad, iPod. Cho người dùng smartphone cũng có thể yên tâm một phần nào đó thì các lỗi này chỉ xuất hiện trên các thiết bị điện thoại sử dụng chip A7 đến A9X tương ứng với các sản phẩm iPhone 5s trở về sau. Nếu bạn mang cho mình thiết bị 32 bit thì bạn sẽ không thề bị ảnh hưởng.

 

- Ngoài ra thì cũng có một số ý kiến trái chiều về việc cho rằng khi bạn chỉnh thời gian thành 1/1/1970 thì đồng hồ bên trong máy sẽ bị đặt dưới mức thấp nhất có thể khiến cho sản phẩm này bị xáo trộn biến mày trở thành cục gạch và bạn cũng có thể gặp lỗi tương tự như vậy nếu bạn chỉnh múi giờ từ Bắc Kinh sang New York.

 

- Cũng có một số hướng khắc phục mà bạn cũng có thể nên tham khảo biết đâu bạn có thể đưa iPhone của mình quay trở lại hoạt động như bình thường. Một tài khoản trên Twitter cho biết rằng có một vài thiết bị có thể trở lại hoạt động sau 5 giờ, một số khác thì cho rằng việc chuyển đổi Sim thì cũng có thể khắc phục được lỗi này.

 

- Mới đây thì trang PhoneArena cũng đã đưa ra lời khuyên rằng khi gặp phải lỗi này thì người tiêu dùng chỉ việc đưa iPhone chạy cạn pin thì có thể giúp iPhone trở lại hoạt động một cách bình thường.

 

 

Đây cũng không phải là lỗi đầu tiên mà iPhone thường mắc phải kể từ khi người  dùng iPhone nhắn tin bằng chuỗi ký tự Ả Rập thì cũng có thể khiến máy đột ngột. Mới đầy thì việc xuất hiện một trang web có thể khiến cho trình duyệt Safari trên iPhone hay iPad có thể bị crash khi truy cập. Tuy nhiên lỗi 1970 trên iPhone 6 thì lần này có vẻ khá là nặng khi làm cho sản phẩm iPhone của mình biến mình thành cục gạch không thể khắc phục ngay khi cả restore sản phẩm.

 

                                                                                                                                          cdgra

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo