Hotline: 0985 60 70 80

HTC One M8 và những lỗi bạn thường hay mắc phải

Ngày đăng: 01/02/2016 04:56PM | Lượt xem: 1101

Tổng hợp lỗi trên HTC One M8 và cách khắc phục

 

HTC One M8 cũng được xem như các chiếc smartphone khác vẫn gặp phải những lỗi thông thường trong quá trình sử dụng khiến người cảm giác không hài lòng. Nhưng đa phần là các lỗi này đều không đáng kể làm mất đi giá trị của HTC One M8. Sau đây mình xin tổng hợp lỗi trên HTC One M8 và cách khắc phục để người tiêu dùng có thể sớm khắc phục các lỗi không đáng có.

 

 

1. HTC One M8 thường hiện lag sau khi bạn cập nhật hệ điều hành mới

 

- Đã có rất nhiều người tiêu dùng phàn nàn về việc HTC One M8 của họ gặp hiện tượng giật lag sau khi cập nhật hệ điều hành mới và hiện tượng này đôi khi khiến họ hết sức là khó chịu và không biết giải quyết ra sao

 

- Đầu tiên thì bạn hãy thử phương pháp đơn giản hữu hiệu nhất đó là hãy thử tắt máy bạn thao tác như sau bấm giử nút Power cho đến khi xuất hiện thông báo bạn chon Power Off.. Thử khởi động lại thêm một lần nữa xem nếu tình trạng này vẫn chưa chấm dứt

 

 

- Nếu cách trên vẫn không thể khắc phục thì bạn có thể khắc phục như sau: trước tiên bạn làm trống bộ nhớ cache trong máy, tắt điện thoại khi bật lên bạn giữ phím Power rồi giữ luôn phím Volume Down cho đến khi xuất hiện màn hình Android. Bạn sử dụng nút Volume để lựa chọn các tính năng chọn cho mình Wipe Cache Partition và nhấn Power để lựa chọn.

 

2. HTC One M8 bật máy không lên

 

- Đã có khá là nhiều người dùng phàn nàn về việc M8 không thể bật nguồn lên được dù đã thử nhiều cách dù cho pin của họ vẫn đây cho dù họ đã thử cắm sạc vào rồi giữ nút nguồn nhưng vẫn không có kết quả.Bạn khắc phục lỗi này theo hướng dẫn sau:

 

 

+ Đầu tiên bạn nên thử giữ nút Power trong thời gian khá dài tầm khoảng 20s hoặc cũng có thể giữ nút Power cùng lúc Volume Down trong vòng 10 giây và có thể lâu hơn để khởi động lại.

 

+Nếu những việc trên vẫn chưa giúp bạn bật được máy lên thì bạn nên kết nối với máy tính và thực hiện việc khôi phục lại hệ thống.

>> Tham khảo thêm khi HTC One M8 bị rè loa

 

3. Thông báo rung không làm việc hiệu quả

 

- Điện thoại One M8 đã có một số lỗi gặp phải với phần thông báo rung khi người dùng thường cập nhật nó lên hệ điều hành mới nhất với phiên bản Android One M8. Khi mà giờ âm báo rung lại không làm việc chính xác như trước đối với tình trạng này thì người dùng nên thiết lập lại cơ chế cho nó được xem là hiệu quả nhất. Bạn vào Settings -> Accessibility và tắt Notification Reminder

 

4. Đèn LED không thực sự hoạt động

 

- Một số người tiêu dùng họ nhận ra rằng đèn LED của sản phẩm M8 không thực sự hoạt động khi có thông báo hay email. Đặc biệt là người dùng thường thấy đèn vẫn hoạt động khi điện thoại đang sạc hoặc là pin yếu.

 

- Trước tiên bạn nên kiểm tra bằng cách vào Settings -> Display & gestures -> Notification light và bạn nên đảm bảo rằng việc đèn sẽ được bật mọi thông báo mà bạn mong muốn.Bạn cũng có thể vào chế độ Safe Mode để kiểm tra bạn nhấn giữ nút Power cho tời khi xuất hiện "Reboot to safe mode" xuất hiện và nhấn "Restart" để xác nhận.

 

- Nếu một ứng dụng nào đó khiến cho thiết bị của bạn bị lỗi thì bạn phải tìm cho ra ứng dụng đó bằng cách vào Settings -> Appe nhìn vào tab "All". Tất cả các ứng dụng có liên quan đến tin nhắn đều có thể là thủ phạm bạn nhé. Bạn có thể khởi động máy về trạng thái xuất xưởng đây được xem là một tronrg những cách hiệu quả nhất.

 

5. Âm lượng của máy rất nhỏ khi thực hiện cuộc gọi

 

- Theo thống kê cho biết thì lượng người tiêu dùng phàn nàn về việc HTC One M8 có âm lượng khá nhỏ khi họ thực hiện cuộc gọi khi họ đã âm lượng hết mức có thể.

 

- Khi gặp phải trường hợp này thì bạn nên Settings -> Call và bật chế độ "Hearing Aids" hoặc cũng có thể là bạn dùng tai nghe Bluetooth.

 

- Ngoài ra bạn cũng nên đảm bảo rằng việc không có vật gì mắc trong loa. Hãy thử thổi khí nén vào để làm sạch bụi bẩn.

 

6. Không thể kết nối wifi, thường xuyên bị ngắt wifi

 

- Một số người dùng phàn nàn rằng việc M8 không thể kết nối với wifi bị ngắt kết nối hoặc bạn không thể tự động kết nối có thể là kết nối rất chậm so với thiết bị khác.

 

 

- Trong những trường hợp trên thì bạn cũng có thể bật vá tắt chế độ máy bay (Airplane mode), hoặc cũng có thể nhấn giữ nút nguồn và khởi động lại điện thoại và khởi động lại router wifi.

 

- Xóa kết nối và nhập lại bằng tay các thông tin thiết lập  mạng. Đảm bảo rằng firmware router đã được cập nhật.

 

7. Lỗi bàn phím tự động thay đổi ngôn ngữ

 

- Nhiều lúc bàn phím HTC One M8 bỗng nhiên chuyển sang một ngôn ngữ hoàn toàn khác. Đây cũng có thể là do lỗi phần mềm, mà người dùng thường thay thao tác vụng về hoạc cũng có thể là khoảng cách quá nhỏ.

 

- Bạn cũng có thể khắc phục hiện tượng này bằng cách dùng phần mềm bàn phím thay thế như SwiftKey hoặc là ứng dụng miễn phí Google Keyboard.

 

- Nếu bạn muốn dùng bàn phím mặc định của One M8 bạn bật bàn phím lên ấn và giữ nút có hình bánh răng khi xuất hiên menu thiết lặp bàn phím. Nhấn "Keyboard Selection" và bỏ đánh dấu những ngôn ngữ không dùng tới.

 

8. Ứng dụng của camera thường hay bị lỗi khi dùng ở chiều dọc

 

- Ứng dụng của camera bị lỗi khi dùng máy ở chiều dọc. Thậm chí bạn cũng có thể hoạt động bình thường ở chiều ngang nhưng sang chiều dọc thì ứng dụng bị lỗi.

 

 

- Có thể do bạn cài đặt ứng dụng LastPass được xem là ứng dụng nổi tiếng password nổi tiếng gây ra những lỗi sau khi cập nhật phiên bản mới. Nếu bạn dùng LastPass thì hãy bật ứng dụng đó vào Preferences -> Edit App Association, chọn cho mình Canera thay đổi lựa chọn sang "Do not show fill window".

 

Tổng kết

 

- Như vậy thì mình đã tổng hợp lỗi trên HTC One M8 các bạn có thể tham khảo và làm theo hướng dẫn chúc các bạn thành công. Ngoài ra nếu không thể tự mình khắc phục được lỗi thì bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng kdienthoai.com để chuyên viên sớm khắc phục lỗi này.

 

                                                                                                                                       cdgra

 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo