Hotline: 0985 60 70 80

Nên làm gì khi iPhone 6 bị màn hình đen hướng giải quyết ra sao?

Ngày đăng: 30/01/2016 10:58AM | Lượt xem: 1023

Khi iPhone 6 bị màn hình đen và bạn không tài nào sử dụng được bạn đừng vội mang đến cửa hàng thay trung tâm bảo hành nào đó hãy cùng mình tham khảo bài viết dưới đây biết đâu sẽ khắc phục được màn hình đen trên iPhone 6. Tùy vào các trường hợp mà bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau đây.

 

 

- Lỗi iPhone 6 bị màn hình đen chính là một trong những lỗi mà người tiêu dùng thường gặp trong quá trình sử dụng và bạn sẽ không có cách nào để mở thiết bị di động thông minh của mình lên cả. Thoáng qua có một chút bối rối bạn nghĩ đây sẽ là lỗi mất nguồn trên iPhone 6 có lẽ bạn nên bình tĩnh lại và tìm cho mình hướng giải quyết về vấn đề iPhone 6 bị màn hình đen theo một số phương pháp sau đây.

 

Nguyên nhân gây ra các lỗi màn hình đen trên iPhone 6 là:

 

- Do lỗi xung đột các ứng dụng hay phần mềm trên iPhone hoặc cũng có thể là do hệ điều hành gặp trục trặc.

- Nếu bạn gặp phai lỗi phần cứng thì có lẽ bạn nên mang máy ra trung tâm bảo hành mà sửa chữa đó là hướng giải quyết tốt nhất tuy nhiên đây chỉ là giải pháp cuối cùng khi bạn không thể nào khắc phục lỗi này.

 

Khắc phục iPhone 6 bị màn hình đen

 

1. Bạn nên kiểm tra iPhone 6 của mình có đang bật hay không

 

 

- Việc này tưởng chứng như khá là đơn giản nhưng khá nhiều người tiêu dùng lý do vô cùng hài hước là chiếc iPhone của họ đã bị tắt nguồn. Bạn hãy thực hiện việc nhấn phím Power cho đến khi màn hình xuất hiện các logo của Appe -> trượt để tắt -> khởi động lại thiết bị của bạn.

>> Tham khảo thêm khi iPhone 6 bị giật màn hình nên làm như thế nào

 

2. Cảm biến tiệm cận

 

- Nguyên nhân cũng có thể là do cảm biến tiệm cận trên máy bị lỗi và hoạt động không đúng dẫn đến tắt màn hình.

+ Việc đầu tiên bạn cần làm là khởi động lại chiếc iPhone 6 của bạn nếu không được thì bạn mở Settings ->  General -> Reset -> Reset All Settings. xác nhận và khởi động lại iPhone của bạn một lần nữa.

 

3. Sạc pin cho iPhone 6 của bạn

 

 

 

- Khi mà pin của iPhone xuống đến một mức nào đó, hệ thống có thể sẽ tự động tắt máy và bảo vệ dữ liệu cho bạn:

+ Điện sạc cho iPhone 6 nếu bạn thấy thông báo đèn màu đỏ thì đó là dấu hiệu cho thấy chiếc iPhone của bạn cần sạc pin

+ Nếu sạc này không hoạt động thì bạn nên thử sạc khác cho thiết bị iPhone của mình.

+ Nên làm sạch các cổng kết nối có thể la do bụi bẩn khiến cho việc cung cấp điện cho điện thoại trở nên khó khăn.

 

4 Restore cho iPhone 6

 

- Đây có thể là hướng giải quyết cuối cùng danh cho iPhone 6 của bạn khi các biện pháp trên không thành công và bạn cũng nên lưu ý một điều rằng khi restore thiết bị thì bạn nên sao lưu dữ liệu cho iPhone 6 của mình vì tronrg quá trình restore thì thiết bị của bạn cũng có thể mất dữ liệu. Bạn tiến hành restore theo các thao tác sau đây:

 

+ Bước 1: Bạn kết nối thiết bị iPhone với máy tính và nhấn giữ nút nguồn nút home cùng một lúc khoảng 10 giây. Sau đó bạn thả nhanh tay nút nguồn và vẫn giử nút Home. Đợi đến khi iTunes trên máy tính thông báo rằng điện thoại của bạn đã được chấp nhận thì bạn thả luôn nút Home ra.

 

+ Bước 2: Đợi cho đến khi màn hình iPhone báo rằng việc iTunes nhận thiết bị ở chế độ recovery khôi phục máy.

 

+ Bước 3: Khi máy tính báo đã nhận các bạn vào thiết bị iPhone mở giao diện lên lúc nay bên phải sẽ xuất hiện nút có tên là restore (nhưng bạn đừng nên clikc vào đó vội). Bạn nên tiến hành nhấn phím shift trên bàn phím và nhấn nút Restore trên giao diện iTunes khi đó thì iPhone của bạn được đưa vào trạng thái restore.

 

 

 

+ Bước 4: Đợi cho đến khi iTunes chạy và khởi động lại. Vậy là bạn đã có thể sử dụng iPhone 6 một cách  bình thường rùi như lúc vừa mới xuất xưởng.

 

Bài viết này thì một phần nào đó cũng hướng dẫn bạn khắc phục lỗi iPhone 6 bị màn hình đen với những thao tác hết sức đơn giản lại thu được những kết quả mỹ mãn. Khi bạn không thể khắc phục lỗi này thì bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng kdienthoai.com để chuyên viên sớm khắc phục lỗi này. Chúc các bạn thành công và hãy chia sẻ bài viết này với những ai gặp phải lỗi màn hình đen trên iPhone 6 để họ có thể khắc phục lỗi và sử dụng sản phẩm một cách tốt nhất.

 

                                                                                                                                                         cdgra

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo