Hotline: 0985 60 70 80

Bạn sẽ làm gi khi màn hình iPhone 6/6s hiện tượng giật màn hình

Ngày đăng: 29/01/2016 02:43PM | Lượt xem: 626

Khắc phục lỗi iPhone 6 bị giật màn hình

 

iPhone 6 là chiếc điện thoại thông minh được Appe sản xuất ngay từ thời điểm cho ra mắt sản phẩm thì iPhone 6 đã gây lên cơn chấn động trong thị trường smartphone hiên nay trong quá trình sử dụng thì cũng có đối khi một số lời phàn nàn với người tiêu dùng là có đôi khi iPhone 6 bị giật màn hình làm cho người tiêu dùng cảm thấy phiền toái khi thao tác trên sản phẩm. Để biết lý do vì đâu mà iPhone 6 giật màn hình chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu hiện tượng này thông qua bài viết dưới đây nhé.

 

 

Nguyên nhân vì đâu mà iPhone 6 bị giật màn hình

 

- Hiện tượng giật hay lag màn hình ở iPhone 6 hầu hết đều xảy ra các thiết bị iPhone chạy trên hệ điều hành iOS. Hệ điều hành được biết là một trong những phiên bản mới nhất được Appe cập nhật được đánh giá khá là cao. tuy nhiên không có gì gọi là hoàn hảo trong thời gian dài sử dụng thì hệ điều hành này cũng phát sinh lỗi không đáng kể.

 

- Cũng có thể là trường hợp bạn mở quá nhiều App các ứng dụng cùng một lúc khiến cho sản phẩm có hiện tượng giật lag và thêm trường hợp bạn jailbreak máy để cài các ứng dụng mà không tượng thích với sản phẩm gây nên tình trạng xung đột ứng dụng lẫn nhau khiến cho iPhone bị giật lag.

>> Xem thêm iPhone 6 bị mất sóng và cách khắc phục

 

Khắc phục hiện tượng giật màn hình trên iPhone 6

 

+ Bước 1: Bạn vào phần cài đặt trên iPhone cài đặt -> cài đặt chung -> chọn cho mình Accessibility

 

 

+ Bước 2: Lúc này trên màn hình các bạn sẽ xuất hiện hai tùy chỉnh Increase Contrast và Reduce Motion, công việc của bạn là chỉ cần bật nó lên đây là những tính năng cần thiết vì nó sẽ loại bỏ những thứ không cần thiết trên màn hình hay hiệu ứng trên màn hình điện thoại để giảm dung lượng ram trên máy.

 

 

+ Bước 3: Sau khi bạn đã bật on ở hai mục Increase Contrast và Reduce Motion bạn quay trở lại menu chính của iPhone tắt nguồn và khởi động lại để cập nhật những tình năng cài đặt mà bạn đã chọn trước đó.

 

- Trên đây là những bước giúp bạn khắc phục tình trạng giật lag trên màn hình iPhone 6 ngoài ra bạn cũng nên tắt wifi, 3G khi không sử dụng hay bạn cũng có thể tắt tất cả ứng dụng chạy ngầm trong máy để cải thiện được tình trạng màn hình iPhone 6 bị giật.

 

- Tiến hành việc tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iOS 8 rất đơn giản ban chỉ việc nhấn liên tiếp 2 lần vào nút home màn hình chính sẽ hiện ra các ứng dụng chạy ngầm lúc này thì bạn chỉ việc kéo các app đó lên để tắt đi là được.

 

 

- Tóm lại thì mình cũng đã hướng dẫn xong việc khắc phục hiện tượng iPhone 6 bị giật màn hình nếu bạn vẫn không thể gặp phục được lỗi này thì bạn nên cài đặt lại hệ điều hành cho máy thông qua ứng dụng iTunes bạn nhé. Chúc các bạn thành công

 

                                                                                                                                                 cdgra

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
facebook
messenger
zalo